Ứng cử viên Joe Biden tiếp tục vượt Tổng thống Donald Trump

15/07/2019 - 12:48

Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện nhận được nhiều hơn 9% sự ủng hộ từ những người tham gia khảo sát so với Tổng thống Donald Trump (51%-42%).

Ứng cử viên Joe Biden (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ứng cử viên Joe Biden (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận do NBC News/Wall Street Journal thực hiện và công bố ngày 14-7-2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bị ứng cử viên Joe Biden cùng một số niềm hy vọng khác của phe Dân chủ vượt qua.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C. dẫn kết quả khảo sát cho hay, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện nhận được nhiều hơn 9% sự ủng hộ từ những người tham gia khảo sát so với Tổng thống Trump (51%-42%).

Kết quả thăm dò cũng cho thấy, ông Biden cũng vượt qua Tổng thống Trump về sự ủng hộ của cử tri người Mỹ gốc Phi, cử tri nữ giới, cử tri sinh sống tại các khu vực ngoại ô và cử tri độc lập, trong khi Tổng thống Trump nhận được sự ủng hộ lớn hơn từ nhóm cử tri là nam giới, cử tri da trắng nói chung và cử tri là những người da trắng chưa qua đào tạo tại đại học và cao đẳng.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng bị một số ứng cử viên khác của đảng Dân chủ vượt qua trong một tình huống giả định tương tự, như kém Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont Bernie Sanders 7 điểm (50%-43%), kém Thượng nghị sỹ bang Massachussetts Elizabeth Warren 5 điểm (48%-43%), và 1 điểm so với Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris với tỷ lệ 45% và 44%.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò trên, tỷ lệ ủng hộ đối với hiệu quả công việc của Tổng thống Trump cơ bản vẫn giữ nguyên so với một số cuộc khảo sát gần đây, trong đó 45% cử tri đủ tư cách cho rằng Tổng thống Trump đang làm tốt và 52% không tán thành.

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN