Ước mơ về một ngôi nhà

22/03/2010 - 08:07

Tôi thật sự không an lòng khi được một người bạn cho biết có một cụ bà, ở chợ Cái Mít (Giồng Trôm), bị bệnh tâm thần, hoàn cảnh rất thương tâm. Vậy là hơn 11 giờ, chúng tôi lên đường về Thạnh Phú Đông. Để đến địa chỉ 289, tổ 4, ấp 2A, chúng tôi vừa đi vừa hỏi thăm đường. Dù trời nắng chói chang, nhưng khi nghĩ đến gia đình ấy, bao nhiêu vất vả của chúng tôi như chợt tan biến.

Tôi không cầm được nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh cụ Nguyễn Thị Bảy (78 tuổi) đang nằm ngủ trong lồng củi. Bà Bảy là dì vợ của cụ Huỳnh Văn Ba. Cụ Ba (72 tuổi) ngồi trên xe lăn vì bệnh tai biến; ngôi nhà thì rách nát tả tơi… Tôi cố nén xúc động, vì sợ họ tủi thân. Nhà trống trên, hở dưới, nên những khi trời mưa, cả nhà phải cuốn mùng, ngồi chờ mưa tạnh, thậm chí có đêm họ thức luôn tới sáng.

Là lao động chính của gia đình, Bà Ba cho biết, thu nhập chính của họ hàng tháng là tiền lãi từ việc bán muối (khoảng 12 ngàn đồng). Chuyện bán buôn lúc được, lúc không, có hôm phải ăn cháo thay cơm, nên bà Ba chưa dám nghĩ đến việc chăm sóc, thuốc men tốt hơn cho chồng và dì ruột của mình. Hiện tại, được ở trong một ngôi nhà lành lặn là ước mơ của gia đình này.

Kể ra câu chuyện, chúng tôi mong bạn đọc gần xa hãy cùng chúng tôi chia sẻ với một gia đình đang khốn khó.

Phương Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN