Ươm mầm tương lai bóng đá

06/07/2015 - 07:48
Các cầu thủ nhỏ của Bến Tre tham gia đợt tuyển sinh.

Ngày 4-7-2015, tại sân vận động tỉnh diễn ra đợt tuyển sinh vào Học viện Bóng đá NutiFood - Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal - JMG. Đây được cho là đợt “đãi cát tìm vàng” để đào tạo và ươm mầm tương lai bóng đá cho nước nhà. Buổi tuyển sinh thu hút trên 600 “cầu thủ nhỏ” từ 11 - 12 tuổi tham gia.

Các “cầu thủ nhỏ” thi đấu đối kháng với nhau theo từng đội 3 người. Những “cầu thủ” có khả năng xử lý bóng tốt được chọn vào thi đấu ở vòng 2 và lọc lại để chọn ra 3 “cầu thủ” tham gia thi chung kết tại TP. Hồ Chí Minh. Những bạn có thể hiện xuất sắc sẽ được Học viện đào tạo trong 7 năm.

Ông  Franck Durix - Huấn luyện viên của Arsenal JMG toàn cầu nhận xét: “Tôi rất vui vì phát hiện nhiều em rất có năng khiếu với bóng đá. Tuy nhiên, các em chỉ mới là những thí sinh được tuyển chọn vào vòng chung kết. Để giành chiếc vé vào Học viện, các em phải trải qua thêm nhiều lần kiểm tra nữa mới đưa ra kết quả cuối cùng. Hy vọng các em sẽ là ngôi sao trong tương lai”.

Ngày tuyển sinh tại Bến Tre,  Học viện Bóng đá NutiFood - Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal - JMG đã chọn được 3 cầu thủ, trong có 2 cầu thủ đến từ Tiền Giang và Nguyễn Phương Triều, sinh năm 2003 đến từ Bến Tre. Phương Triều đang tham gia CLB Bóng đá thiếu nhi SOAS - Bến Tre do anh Nguyễn Hoàng Tuấn thành lập. Anh Tuấn chia sẻ: “SOAS - Bến Tre thành lập với tiêu chí xây dựng cho các em nhỏ đam mê bóng đá có được một sân chơi về bộ môn yêu thích. Các em trong đội được đào tạo bài bản và tiếp cận các giải đấu phong trào trong khu vực”.

Tin, ảnh: Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN