Vào tổ hợp tác, nông dân được tăng lợi nhuận

19/06/2014 - 16:12

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân các cấp đã kết nạp thêm 3.419 hội viên (HV), nâng tổng số toàn tỉnh hiện có 179.423 HV. Đa số HV đều tích cực tham gia các mô hình kinh tế hợp tác và các phong trào ở địa phương. 

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2014, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn thành lập mới 51 tổ hợp tác sản xuất, với 1.078 tổ viên, nâng tổng số các loại hình kinh tế tập thể toàn tỉnh hiện nay là 607 tổ. Thông qua các loại hình kinh tế hợp tác, nông dân có điều kiện trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tiếp cận khoa học kỹ thuật và thông tin kinh tế thị trường. Hiện nay đa số tổ hoạt động có hiệu quả, giúp tổ viên tăng lợi nhuận từ 10%-15% trên mô hình, góp phần thực hiện đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương. Đó là: Tổ trồng rau màu an toàn xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm), Tổ sầu riêng xã Hưng Khánh Trung B (Chợ Lách), Tổ bưởi da xanh ấp Phú Thành (Châu Thành) và Tổ chăn nuôi heo xã Đa Phước Hội (Mỏ Cày Nam).

Hội Nông dân và doanh nghiệp Hương Miền Tây cũng đã tổ chức gặp gỡ với các tổ liên kết trồng bưởi da xanh để thống nhất về tiêu chí sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Để giúp các tổ liên kết ngày càng phát triển, Hội Nông dân các cấp cũng đã xét giải ngân đối với các nguồn vốn của Trung ương Hội, vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân, với tổng nguồn vốn trên 11 tỷ đồng.


Quốc Trung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN