VĐV đầu tiên của Việt Nam giành vé đi Olympic 2016

11/06/2015 - 05:25


Thi đấu xuất sắc trên đường chạy 400m rào nữ của SEA Games 28, Nguyễn Thị Huyền không chỉ đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games mà còn được hưởng niềm vui giành vé dự Olympic 2016.

Phải cạnh tranh với đối thủ rất mạnh là Winatho Wassana của Thái Lan nhưng Nguyễn Thị Huyền đã thể hiện phong độ vượt trội ở đường chạy chung kết 400m rào nữ. Cô cán đích đầu tiên sau 56 giây 15, phá kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 20 năm qua - 56 giây 78 do VĐV người Thái Lan Srithoa Reawadee lập năm 1995 tại Manila (Philippines).

Thành tích này cũng giúp Nguyễn Thị Huyền vượt chuẩn B Olympic (56 giây 20), trở thành VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên đoạt vé dự Olympic 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil.

huyen5-3711-1433930330.jpg

Nguyễn Thị Huyền có ba niềm vui cùng lúc khi cô đoạt HC vàng, phá kỷ lục SEA Games, đồng thời đoạt vé đi Brazil dự Thế vận hội sang năm. Ảnh: Đức Đồng.

"Đối với em thì dù đối thủ như thế nào thì vẫn cố gắng hết sức mình. Đạt được thành tích như thế này thì em rất vui, em muốn cảm ơn ban huấn luyện và bạn bè đã giúp đỡ, cổ vũ và hứa là sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không làm phụ lòng người hâm mộ", Huyền chia sẻ với VnExpress sau khi biến được giấc mơ dự Olympic trở thành hiện thực.

Vui với thành tích của học trò, nhất là khi cô đoạt vé đi Brazil, nhưng HLV trưởng đội điền kinh Việt Nam Vũ Ngọc Lợi cho rằng Huyền lẽ ra còn có thể đạt thành tích tốt hơn nữa, chiếu theo các thông số cô đạt được trong tập luyện.

"Với nội dung 400m rào, Nguyễn Thị Huyền trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn và đây là một tín hiệu rất đáng mừng. Trong tập luyện, Huyền đã thể hiện khả năng, với các thông số còn tốt hơn nhiều so với khi thi đấu tại SEA Games hôm nay. Thầy trò tôi rất lạc quan hướng tới Brazil, dù chưa biết thành tích cụ thể khi đó sẽ là bao nhiêu", ông Lợi chia sẻ.

HLV họ Vũ này cũng nhấn mạnh thêm rằng thành tích xuất sắc giành được hôm nay 10/6 sẽ là động lực để Nguyễn Thị Huyền thi đấu tốt hơn ở hai nội dung còn lại là tiếp sức 4x400m và 400m nữ ở hai ngày thi đấu còn lại của môn điền kinh SEA Games 28.

Nguồn Vnexpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN