Về hưu vẫn tiếp tục làm công tác dân số

28/04/2010 - 09:34

Ở ấp Thới Khương, xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, nhiều người -  nhất là cấp ủy đảng, chính quyền luôn đặt niềm tin ở bà Hai Huynh, tên thật là Trần Thị Huynh, năm nay đã 60 tuổi. Bởi bà là gương cán bộ làm công tác DS-KHHGĐ đầy tâm huyết. Gắn bó với sự nghiệp này hơn 15 năm, địa bàn của bà Hai quản lý nhiều năm liền không có trường hợp sinh con  thứ ba trở lên, hàng năm các chỉ tiêu về công tác DS-KHHGĐ do bà đảm nhiệm đều hoàn thành tốt, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Là tâm điểm của chị em phụ nữ tại xã Thành Thới A, bởi bà Hai trước đây là cán bộ chuyên trách nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp, gắn bó tích cực với công việc luôn tận tình hướng dẫn những kiến thức, kinh nghiệm CSSKSS/KHHGĐ cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ dù bất cứ nơi nào. Khi được về hưu năm 2005 bà Hai tiếp tục gắn bó với ngành dân số trong vai trò cộng tác viên DS-KHHGĐ. Bà Hai tâm sự: “Gắn bó với sự nghiệp dân số đã lâu, nhưng cảm thấy mình chưa hoàn thành trách nhiệm nên sẵn sàng cống hiến hết sức lực còn lại cho sự nghiệp dân số, mong sao công tác DS-KHHGĐ đạt được kết quả cao nhất”.
Hiện tại, địa bàn bà Hai đang quản lý ở ấp Thới Khương có 179 hộ, số cặp vợ chồng là 132, cơ bản đã thực hiện các biện pháp tránh thai, chỉ còn 6 cặp vợ chồng chưa thực hiện, lý do mới cưới nhau.

Minh Hải

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN