Về tái cấp giấy chứng nhận Tổ hợp tác rau an toàn

08/10/2019 - 19:50

Cử tri xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri phản ánh: Giấy chứng nhận sản xuất rau hữu cơ (RHC) của Tổ hợp tác (THT) RHC xã An Hòa Tây do Dự án “Xây dựng khả năng ứng phó, phục hồi thích nghi với rủi ro thảm họa và khí hậu cho phụ nữ và nam giới tại tỉnh Bến Tre” (Dự án RADCC) tài trợ đến nay đã hết thời hạn do dự án này không còn tài trợ nữa. Hiện tại, THT RHC xã An Hòa Tây muốn tái cấp giấy chứng nhận sản xuất RHC, nhưng kinh phí cấp giấy chứng nhận quá cao, đề nghị ngành chức năng xem xét, giảm kinh phí cấp giấy chứng nhận sản xuất RHC cho THT, tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân trong phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

UBND tỉnh trả lời: THT sản xuất rau An Hòa Tây (15 hộ với diện tích 12.500m2) đã được tập huấn sản xuất theo hướng hữu cơ và đã được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cấp chứng nhận sản xuất rau an toàn (không phải là sản xuất hữu cơ). Để được tái cấp chứng nhận sản xuất rau an toàn, THT liên hệ với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (số điện thoại 0275.3825.214) để được tư vấn hỗ trợ.

Nếu THT có nhu cầu chứng nhận sản xuất RHC theo tiêu chuẩn PGS thì liên hệ với Ban Điều phối PGS tỉnh (qua Trung tâm Khuyến nông, số điện thoại 0275.3824.659) để được hướng dẫn thủ tục và quy trình sản xuất. Sau khi đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn PGS, Ban Điều phối sẽ hỗ trợ chứng nhận RHC theo tiêu chuẩn PGS cho THT (riêng chi phí phân tích mẫu đất, nước, sản phẩm thì THT chi trả).

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích