Về thi công cống thuộc Tổ 3, Khu phố 2, Phường 5

11/09/2022 - 18:21

BDK - Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở Tổ 3, Khu phố 2, Phường 5, TP. Bến Tre, công trình thi công cống tại hẻm Tổ 3 (gần Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu) làm dang dở giữa chừng đã gây ô nhiễm môi trường. Có tin đồn cho rằng, thầu thi công thiếu tiền nên công nhân bỏ việc không làm.

Hiện trường công trình thuộc hẻm 7.3 thi công dang dở. Ảnh: H. Đức

Hiện trường công trình thuộc hẻm 7.3 thi công dang dở. Ảnh: H. Đức

Tại hiện trường sáng 9-9-2022, công trình thi công làm cống đã móc đất lên (chiều ngang khoảng 2m, dài khoảng 20m) được lót ván để đi tạm. Đoạn hẻm thi công có 10 nhà dân, đa số đã đi làm, chỉ còn những người già ở nhà.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh (68 tuổi) bày tỏ: “Từ lúc làm cống cho tới giờ, bà con ở xóm phải gửi xe để vào nhà. Công trình có lót ván tạm để đi lại nhưng rất dễ xảy ra sụp chân gây tai nạn, nhất là những người già hay trẻ em”. Cùng nỗi lo, bà Nguyễn Thị Nho (hơn 70 tuổi) cho hay: “Công trình làm mới có mấy hôm thì ngưng. Vào ban đêm, mùi hôi thối từ cống bốc lên không thể chịu nổi, những khi mưa nhiều thì nước tràn ra rất dơ”.

Công trình đang thi công (nêu trên) là một trong những đoạn thuộc dự án nâng cấp, cải tạo nhiều tuyến hẻm thuộc Khu LIA 1 (Phường 5) và Khu LIA 7 (phường Phú Khương). Công trình do UBND TP. Bến Tre làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDAĐTXD) khu vực TP. Bến Tre. Công trình được khởi công vào đầu tháng 5-2022.

Đoạn thi công dang dở ở Tổ 3, Khu phố 2, Phường 5 thuộc hẻm 7.3 được thi công giữa tháng 8-2022. Theo thiết kế, đoạn hẻm 7.3 có chiều dài 32,9m, chiều rộng 2m. Theo Phó giám đốc Ban QLDA. ĐTXD khu vực TP. Bến Tre Trần Thanh Tùng, hiện nhà thầu đã đào được 10m  trong tổng số 32,9m và đang gia công, lắp dựng ván, khuôn thép thành rãnh. Tuy nhiên, quá trình thi công bị gián đoạn do công nhân nghỉ lễ Quốc khánh (4 ngày) và ảnh hưởng thời tiết mưa bão. Nhà thầu sẽ khắc phục khó khăn, tổ chức thi công lại và dự kiến hoàn thành trong tháng 9-2022.

Hiện tại, người dân Tổ 3, Khu phố 2, Phường 5 rất mong đơn vị thi công sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Đồng thời, khẩn trương thi công để công trình sớm hoàn thành, tạo thuận tiện trong sinh hoạt và cuộc sống.

Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN