Về vi phạm an toàn giao thông

07/10/2016 - 06:32

Hiện nay, không những trong phạm vi nội ô thành phố, thị trấn mà ngay ở vùng nông thôn, vùng xa, tình trạng xe tải nhẹ, xe gắn máy chở hàng hóa cồng kềnh che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông hay tình trạng người dân phơi lúa lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra rất phổ biến, gây phản cảm và mất an toàn giao thông… Tuy nhiên ít có trường hợp nào bị xử phạt.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi vừa ghi lại tại một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh, rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc, tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Phơi rơm trên đường thuộc địa phận xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri.

Xe gắn máy chở hàng hóa cồng kềnh trên quốc lộ 60 đoạn gần thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam.

Chở rơm che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông trên đường xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, xe mô-tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3m, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5m. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy là 2m. Xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe; không được vượt quá 0,4m về mỗi bên bánh xe, không vượt phía trước và phía sau xe quá 1m.

Tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định có thể bị phạt tiền từ 200 - 400 ngàn đồng.

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN