Về với dân

14/07/2009 - 16:32
Lực lượng vũ trang trồng trên 10.000 cây xanh. Ảnh: Cẩm Trúc

Ngày 11-7-2009, đội hình “Hành quân xanh” gồm 3 khối lực lượng vũ trang tỉnh đã hoàn thành đợt chiến dịch tình nguyện hè năm 2009, với nhiều phần việc ý nghĩa, tại mặt trận xã An Đức (Ba Tri).

Dù đã thấm mệt sau ba ngày ra quân tại xã An Hiệp (từ ngày 6 đến ngày 8-7), đội hình vẫn duy trì tốt và phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ khi chuyển đến mặt trận xã An Đức. Tại đây, các chiến sĩ tặng 50 học phẩm cho học sinh nghèo, khám và cấp phát thuốc, cấp giấy chứng minh nhân dân, sinh hoạt vui chơi cùng học sinh, phát hoang trên 7km các tuyến lộ của xã, trồng hơn 10.000 cây tràm bông vàng dọc tuyến đê Quốc phòng ven sông Hàm Luông với chiều dài khoảng 3km. Các chiến sĩ đã đưa các tiểu phẩm có ý nghĩa vận động, giáo dục nâng cao ý thức về việc chấp hành Luật An toàn giao thông, Luật Phòng chống bạo lực gia đình vào chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện đêm 10-7. Đồng thời, một số tiết mục còn kêu gọi lòng nhân ái của xã hội đối với người nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ.

Ngày ra quân chiến dịch Mùa hè xanh.        Ảnh: T.Long

Sáng 12-7-2009, tại xã Bình Phú (Thị xã), lễ xuất quân của chiến dịch Mùa hè xanh đã diễn ra với 160 sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Cao đẳng Bến Tre. Theo đó, 1.000 thanh niên tình nguyện tại các xã, phường sẽ cùng thực hiện chủ đề: An toàn giao thông, xóa đói giảm nghèo và môi trường. Bí thư Thị xã ủy Hà Thanh Niên phát biểu tại buổi lễ, cho rằng Mùa hè xanh đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân. Đặc biệt, qua 10 năm thực hiện phong trào thanh niên đã góp phần rất lớn cho Thị xã trở thành thành phố Bến Tre.

Bầu trời An Đức (Ba Tri) chiều ngày 10-7 kín mây đen, như “dọa dẫm” đêm văn nghệ sắp diễn ra của các chiến sĩ lực lượng văn nghệ xung kích tỉnh. Giờ diễn đã đến, mưa lất phất hạt. Mặc, đèn sân khấu vẫn rực sáng,  phía dưới sân chật kín người xem. “Ở đây thỉnh thoảng cũng có vài đoàn ca nhạc đến, nhưng họ toàn biểu diễn lấy tiền thôi chứ đâu có miễn phí mà còn gây quỹ như vầy. Với lại, mấy em Mùa hè xanh hát thì bà con thích xem lắm” - chị Võ Thị Điệp ở tại khu phố chợ bộc bạch. Một chương trình rất “hoành tráng” với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị góp mặt (Đội văn nghệ xung kích tỉnh, lực lượng Hành quân xanh) và một màu áo xanh với trái tim thiết tha hướng về tuổi nhỏ vùng sâu đã lay động rất nhiều tấm lòng hảo tâm, con số gây quỹ nâng dần lên theo từng thời điểm chương trình.

Ảnh: T.Long

Ôm xấp vở vừa nhận được- quà tặng của các anh chiến sĩ Hành quân xanh - em Nguyễn Phước Thọ, học sinh lớp 61, Trường THCS An Đức cứ mân mê mãi. Em cười tươi cho biết: “Bây giờ, em hết sợ vô năm học mới thiếu tập học rồi”. 450 quyển tập thơm mùi giấy mới là cả một tấm lòng mà các chiến sĩ Hành quân xanh đã mang đến dành tặng các em.

Đêm nhạc đã gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo tại xã An Đức được 18 triệu đồng. Dịp này, Chi nhánh Viettel Bến Tre và Tỉnh Đội cũng đã trao 15 phần quà cho các em.

Cẩm Trúc - T.Long - Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN