Về vụ khiếu nại tiếng loa hát karaoke ở Ấp 5, xã Bình Thành

16/10/2022 - 17:49

BDK - Bà D.T.N.T., ngụ Ấp 5, xã Bình Thành phản ánh cho rằng, tiếng loa hát karaoke của nhà bà C.T.X. (đối diện nhà bà T.) mở lớn, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình bà. Theo đơn, bà T. cho biết, vụ việc xảy ra đã lâu nhưng chính quyền địa phương không giải quyết.

Đoạn đường huyện lộ 10 thuộc Tổ 12 và 19, Ấp 5, xã Bình Thành.

Đoạn đường huyện lộ 10 thuộc Tổ 12 và 19, Ấp 5, xã Bình Thành.

Nhà của bà D.T.N.T. và bà C.T.X. nằm đối diện nhau, ở giữa là huyện lộ 10 nối dài (đường tỉnh 885 cũ) cùng Ấp 5 (Bình An), xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm. Nơi đây là khu dân cư đông người. Nhà bà T. thuộc Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 12, nhà bà X. thuộc Tổ NDTQ số 19. Cả 2 nhà đều cách Trường Tiểu học Bình Thành 2 và trụ sở văn hóa ấp khoảng 20m.

Chủ tịch UBND xã Bình Thành Lê Hồng Minh cho biết: “Cuối tháng 8-2022, bộ phận một cửa của xã có nhận đơn phản ánh của bà D.T.N.T.. UBND xã đã cử cán bộ xác minh vụ việc. Trước đó, xã đã mời hộ bà C.T.X. đến trao đổi, yêu cầu bà làm cam kết không mở nhạc loa lớn nữa”.

Theo các biên bản xác minh ngày 14-9-2022 của các ngành chức năng xã Bình Thành đối với các hộ dân thuộc Tổ 12 và Tổ 19, Ấp 5 về việc tiếng loa hát karaoke nhà bà C.T.X gây ồn, người dân địa phương đã có ý kiến: Nhà bà X. mở loa hát karaoke không gây ồn đến các hộ ở gần xung quanh. Trưởng Ấp 5, xã Bình Thành Bùi Văn Do cho rằng, khu vực này nhà dân ở liền kề với nhau, nếu bà X. mở nhạc lớn thì nhiều người ở gần đã phản ánh cho tổ hay với ấp hoặc Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Thành 2 cũng đã có phản ánh. Từ khi xã mời bà X. làm việc thì bà chấp hành đúng, không vi phạm.

Tại hiện trường ngày 12-10-2022, theo phản ánh của người dân Ấp 5, hiện nay, tiếng loa hát karaoke từ nhà bà X. phát ra không làm ảnh hưởng đến những hộ dân ở gần.

Mong rằng, các ngành, đoàn thể xã Bình Thành cần sớm hòa giải, xử lý dứt điểm mâu thuẫn giữa hai gia đình. Đối với bà D.T.N.T., bà có thể làm đơn yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp, nếu không đồng ý cách giải quyết của chính quyền xã.

Tin, ảnh: PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích