Vì cuộc sống đích thực

01/02/2010 - 09:41
Phó Giám đốc VNPT Bến Tre Trần Văn Trực, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Cuộc sống đích thực” - câu slogan và cũng chính là mục tiêu xuyên suốt cũng như tầm nhìn của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nói chung và VNPT Bến Tre nói riêng trong việc hoạch định chiến lược phát triển mang tính nhân bản, hướng đến cộng đồng, vì lợi ích của cộng đồng.

Mục tiêu hướng đến cộng đồng của VNPT Bến Tre là một chuỗi việc làm với những công việc, con số cụ thể trong hành trình phát triển qua các mốc thời gian. Chỉ tính riêng khoảng 10 năm trở lại đây, VNPT Bến Tre đã chi hàng tỷ đồng cho các hoạt động hướng đến cộng đồng: Tài trợ chính cho chiến dịch Mùa hè xanh trong 10 năm qua; phối hợp chính quyền địa phương các cấp thực hiện chính sách “Hỗ trợ nhà tình thương, tình nghĩa” nhằm chia sẻ với những gia đình gặp khó khăn về nhà ở, trong năm 2009 đã hỗ trợ xây dựng hơn 100 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng; phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ”, tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi; hỗ trợ xây dựng Vườn tri thức VNPT và hơn 10 điểm truy cập xanh nhằm kết nối tri thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nông thôn, đưa Internet về tận vùng sâu, vùng xa. Đơn vị cũng đóng góp tích cực trong các cuộc vận động do địa phương tổ chức…
Mới đây, đơn vị đã tài trợ cho Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ II, Festival Thiếu nhi với chủ đề “Mua gạch, xây trường học tặng Cuba”, ủng hộ quỹ “Thắp sáng ước mơ”… cùng nhiều chương trình tài trợ khác với con số hàng tỷ đồng. Chia sẻ với chúng tôi, Giám đốc VNPT Bến Tre Ngô Đông Điều cho rằng: “Mục tiêu của Viễn thông Bến Tre đặt ra không chỉ là lợi nhuận đơn thuần, mà còn vì cộng đồng, xã hội. Hy vọng là ngọn đuốc để được châm “ngòi”, khơi dậy lòng nhân ái của mọi tổ chức, cá nhân cùng chung tay chăm lo các vấn đề an sinh xã hội”.


 

Vy Xoan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN