Việt kiều Lào kỳ vọng về kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam

30/11/2014 - 08:02

Ông Phạm Văn Hùng (Khamhoung Xaychaleun).

Bà con kỳ vọng đây sẽ là cầu nối xích lại gần nhau giữa cơ quan lập pháp tối cao của đất nước với người dân.

Tại Lào hiện có hơn 30.000 bà con Việt kiều đã mang quốc tịch Lào, tuy vậy, trong tâm khảm của mình, bà con vẫn luôn hướng về quê hương. 

Được tin kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam sắp phát sóng, bà con kỳ vọng rằng đây sẽ là cầu nối xích lại gần nhau giữa cơ quan lập pháp tối cao của đất nước với người dân, trong đó có cộng đồng người Việt sống xa Tổ quốc.

Ông Phạm Văn Hùng, có tên Lào là Khamhoung Xaychaleun, Phó Chủ tịch Hội người Việt Thủ đô Vientiane của Lào kỳ vọng, kênh Truyền hình Quốc hội sẽ là diễn đàn không chỉ của cử tri trong nước, mà còn là diễn đàn của những người con sống xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương đất nước; là cầu nối để bà con đề đạt tâm tư nguyện vọng đối với Quốc hội.

Ông Phạm Văn Hùng chia sẻ: “Tôi rất mong muốn khi kênh Truyền hình Quốc hội ra đời sẽ là cầu nối giữa người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài hướng về quê hương Tổ quốc và khi có kênh này, chúng ta luôn cảm giác như đang sống ở quê hương, rất gần gũi. Chúng tôi chúc cho kênh Truyền hình Quốc hội luôn hoạt động tốt, và cũng luôn là cầu nối giữa Việt Nam và các nước trên thế giới”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN