Việt Nam có 182 ca nhiễm cúm A/H1N1

03/07/2009 - 07:58
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu đi giám sát tình hình tại sân bay TSN.

Đến 19 giờ ngày 2-7, Việt Nam có thêm 16 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó 14 ca ở miền Nam, 1 ca ở miền Bắc và 1 ca ở miền Trung.

Như vậy, cả nước có 182 ca nhiễm cúm A/H1N1, chủ yếu ở miền Nam, với 157 ca. Các Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng có bệnh nhân nhiễm cúm đang tiến hành cách ly, giám sát chặt chẽ. Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế Nguyễn Huy Nga cảnh báo trong mùa thu đông tới, số bệnh nhân nhiễm cúm có thể gia tăng và tỉ lệ tử vong cũng cao hơn, bởi nền nhiệt độ thấp dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút cúm phát triển.

Ngày mai 3/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2009 đợt 1 sẽ nhận phòng thi, Bộ Y tế khuyến cáo, các thí sinh cần thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, tăng cường thể lực bằng cách ăn uống, ngủ điều độ. Thực hiện ăn chín, uống chín, không ăn các thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là rau sống, hải sản sống, tiết canh, thức ăn ôi thiu... Khi có biểu hiện nghi cúm như sốt, ho, đau họng, hoặc tiêu chảy cấp thì phải báo ngay cho Hội đồng thi để được tư vấn và cứu chữa kịp thời.

* Lâm Đồng: Phát hiện trường hợp cúm A/H1N1 đầu tiên

Chiều nay (2/7), ông Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, Viện Paster thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo xác nhận kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Võ Thị Thanh Hương dương tính với cúm A/H1N1. Đây là bệnh nhân đầu tiên được phát hiện dương tính với cúm A/H1N1 ở Lâm Đồng.

Bệnh nhân Võ Thị Thanh Hương, 16 tuổi, từ huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vào thành phố Hồ Chí Minh thăm người thân, sau đó lên thành phố Đà Lạt du lịch. Ngày hôm qua (1/7), thấy trong người xuất hiện triệu chứng sốt cao, ho, mệt mỏi nên bệnh nhân Võ Thị Thanh Hương đã vào khám tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Trước đó, bệnh nhân đã tiếp xúc với người thân từ Australia bị nhiễm cúm A/H1N1, đang điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, sức khoẻ đang tiến triển tốt, bệnh nhân tỉnh táo và thân nhiệt đã giảm so với này hôm qua./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN