Việt Nam đàm phán việc miễn thị thực với một số nước

06/11/2009 - 15:51

Theo Bộ Ngoại giao, đến nay, Việt Nam đã ký 57 Hiệp định và thỏa thuận về miễn thị thực với 55 nước, trong đó 54 Hiệp định, thỏa thuận đã có hiệu lực

Tại Công văn số 7706/VPCP-QHQT, Văn phòng Chính phủ thông báo, Thủ tướng Chính phủ vừa ủy quyền cho lãnh đạo Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đàm phán với Ai Cập, Italy, Litva và Tây Ban Nha về các Hiệp định miễn thị thực.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt nội dung dự thảo Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Arập Ai Cập về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu đặc biệt, hộ chiếu công vụ; dự thảo Hiệp định giữa Chính phủ ta và Chính phủ các nước: Cộng hoà Italy, Cộng hoà Litva, Vương quốc Tây Ban Nha về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho lãnh đạo Bộ ngoại giao ký kết các Hiệp định này với đại diện Chính phủ các nước liên quan.

Trong xu hướng hội nhập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, Việt Nam đã thực hiện hiệp định miễn thị thực với một số nước. Gần đây nhất, ngày 29/10, Việt Nam và Croatia đã ký hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Ngày 22/5, Việt Nam ký hiệp định về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao với Thụy Sỹ./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN