Việt Nam đoạt 64 huy chương vàng SEA Games

16/12/2007 - 04:38

Mặc dù rất nỗ lực, song các vận động viên Việt Nam đã không giành được chiếc huy chương vàng thứ 65 để hoàn thành mục tiêu đoạt từ 65 đến 70 huy chương vàng SEA Games đặt ra trước khi lên đường sang Thái Lan.

Tuy không đạt mục tiêu về số lượng huy chương, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành được một mục tiêu khác, lọt vào nhóm 3 nước dẫn đầu bảng tổng sắp với tổng cộng 208 huy chương, bao gồm 64 huy chương vàng, 58 huy chương bạc và 82 huy chương đồng.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang lý giải rằng một trong những nguyên nhân khiến Việt Nam không đạt được thành tích như mong muốn là do chưa đánh giá đúng mức thực lực cũng như sự chuẩn bị của các đối thủ.

Theo ông Giang, việc thiếu hụt 1 huy chương vàng trong bảng thành tích tại SEA Games 24 đã giúp cho thể thao Việt Nam hiểu được chúng ta đang ở đâu trong khu vực.

Cùng với sự thành công của các môn thế mạnh như bắn súng, karatedo, điền kinh wushu, vật, thể dục dụng cụ đã vượt qua nhiều khó khăn để chiến thắng thuyết phục, những người hâm mộ thể thao cũng khó quên một kỳ SEA Games với những trận chung kết thất bại liên tiếp trước nước chủ nhà Thái Lan, giấc mơ 4 lần vô địch liên tiếp bóng đá nữ không thành sự thật, sự thất bại khó tin của đội tuyển bóng đá nam...

Sau 18 ngày thi đấu từ 27/11 đến 15/12, trong đó thời gian chính thức bắt đầu từ 7/12, đoàn thể thao Thái Lan khẳng định sự vượt trội với 183 huy chương vàng, xếp vị trí thứ nhất. Đoàn Việt Nam đã khởi đầu hết sức xuôn xẻ nhưng không đạt kỳ vọng ở một số bộ môn như bóng đá, cầu mây... giành được 64 huy chương vàng, nhường vị trí thứ hai đã giữ vững trong hầu hết thời gian của đại hội về tay đoàn Malaixia, đoạt 68 huy chương vàng.

Tiếp theo lần lượt là các đoàn Inđônêxia, Xinhgapo, Philíppin, Mianma, Lào, Campuchia, Brunây và Đông Timo./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN