Việt Nam đồng tổ chức Hội chợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Quảng Châu

25/09/2012 - 16:27

Hội chợ năm 2012 dự kiến sẽ thu hút khoảng 4.000 doanh nghiệp đến từ các địa phương của Trung Quốc và khoảng 20 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Hội chợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Quảng Châu lần thứ 9 sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 25-9 tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Theo thông lệ của Ban tổ chức, năm nay Việt Nam được mời tham gia với tư cách nước đồng tổ chức Hội chợ.

Hội chợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Quảng Châu năm 2012 có chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, xanh, ít các bon”. Hội chợ có 5.000 gian hàng với tổng diện tích trưng bày lên đến 100.00 m2, trong đó 1.000 gian hàng là của các doanh nghiệp nước ngoài.

Hội chợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Quảng Châu năm 2012 có chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, xanh, ít các bon”.

Hội chợ được chia thành 2 khu triển lãm chuyên đề và chuyên ngành, với các mặt hàng tham gia triển lãm bao gồm thiết bị tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, linh kiện ô tô, đồ điện gia dụng, thực phẩm, dịch vụ….

Phát biểu tại buổi họp báo sáng 24/7 được tổ chức tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc Bùi Huy Hoàng đã giới thiệu công tác chuẩn bị tham gia hội chợ của đoàn doanh nghiệp Việt Nam. Ông cũng cho biết, hiện số doanh nghiệp trong nước đăng ký tham gia hội chợ ngày một đông, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp đến từ Hà Nội, TP HCM và các địa phương lân cận.

Các mặt hàng đăng ký tham gia triển lãm thuộc các nhóm hàng ưu thế của Việt Nam như nông – lâm – thủy hải sản và thực phẩm chế biến xuất khẩu, sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ, may mặc...

Trong thời gian tham gia hội chợ, đoàn doanh nghiệp Việt Nam sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động xúc tiến thương mại khác như: tổ chức khu gian hàng triển lãm thành tựu và tiềm năng kinh tế của TP HCM; Hội thảo Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh... nhằm giúp các doanh nghiệp và địa phương Việt Nam giới thiệu tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại của mình với bạn bè quốc tế.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2004, Hội chợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Quảng Châu được đánh giá là hội chợ chuyên phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có quy mô lớn nhất của Trung Quốc hiện nay, thu hút khoảng 200.000 lượt người tham quan mỗi năm.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN