Việt Nam dự Đại hội lần thứ 21 Đảng Tiến bộ Cyprus

29/11/2010 - 14:11

Tham dự Đại hội có 67 đoàn của các đảng cộng sản, công nhân, cánh tả và các tổ chức quốc tế đến từ 43 nước.

Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Tiến bộ của Nhân dân Lao động Cyprus (AKEL), đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Vương Thừa Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, làm trưởng đoàn, đã dự Đại hội lần thứ 21 của Đảng Tiến bộ của Nhân dân Lao động Cyprus, tổ chức tại thủ đô Nicosia từ ngày 25-28/11.

Tại Đại hội, đoàn đại biểu Đảng ta đã trao Điện mừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi Đại hội lần thứ 21 Đảng Tiến bộ của Nhân dân Lao động Cyprus. Ông Vương Thừa Phong đã giới thiệu với bạn bè quốc tế về quá trình chuẩn bị Đại hội thứ XI của Đảng ta, một số nét chính về đánh giá tình hình quốc tế trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng.

Ông Andros Kyprianou, Tổng Bí thư Đảng AKEL đã gặp gỡ và nói chuyện thân mật với đoàn, cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam đã cử đoàn dự Đại hội; bày tỏ mong muốn và tin tưởng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng và nhân dân hai nước ngày càng phát triển.

Trong thời gian ở Cyprus, Đoàn đại biểu Đảng ta đã đến chào Tổng thống nước Cộng hòa Cyprus Demitris Christofias, nguyên Tổng Bí thư Đảng Tiến bộ của Nhân dân Lao động Cyprus.

Đoàn cũng đã có cuộc tìm hiểu thực tế một số tổ chức cơ sở của AKEL và tiếp xúc, trao đổi ý kiến với nhiều Đoàn đại biểu quốc tế đến dự Đại hội.

Đảng Tiến bộ của Nhân dân Lao động Cyprus là đảng cách mạng, theo chủ nghĩa Mác - Lênin, hiện là đảng lớn nhất trong Quốc hội Cộng hòa Cyprus./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN