Việt Nam ghi nhận 4.444 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1

13/09/2009 - 09:27

Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế cho biết, ngày 12/9, Việt Nam đã ghi nhận thêm 61 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.  

Trong đó, khu vực phía Nam ghi nhận nhiều ca nhiễm mới nhất: 38 ca, khu vực miền Bắc: 12, khu vực Tây Nguyên: 11 ca.

Như vậy, tính đến 17h cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 4.444 trường hợp dương tính, 5 ca tử vong. Hiện nay, sau hơn 5 tháng cúm A/H1N1 xuất hiện tại Việt Nam, 3.350 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện. Các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế đặc biệt khuyến cáo người dân cần chủ động theo dõi sức khỏe hàng ngày để phát hiện triệu chứng cúm. Nếu có biểu hiện bệnh (sốt, ho, đau họng…) phải lập tức cách ly và thông báo cho cơ quan y tế để xử lý kịp thời, tránh lây lan.

Hiện nay, dịch cúm A/H1N1 đã ghi nhận tại các khu vực nông thôn, vùng xa trung tâm thành phố, trong đó đã có trường hợp tử vong. Bộ Y tế khuyến cáo tất cả mọi người dân, kể các những khu vực xa trung tâm, tại vùng núi, vùng sâu, vùng xa nếu có biểu hiện cúm cần tư vấn y tế để được khám, chữa trị kịp thời. Đặc biệt, để tránh các biến chứng do sử dụng thuốc không đúng cách, người dân không nên tự ý mua và sử dụng thuốc kháng virus (Tamiflu) khi chưa có chỉ định của cán bộ y tế./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN