Việt Nam giành huy chương tại Olympic Sinh học Quốc tế tại Nhật Bản

19/07/2009 - 05:29
Đoàn Việt Nam tại Olympic Sinh học 2009

Tất cả 4 học sinh của Việt Nam tham dự Olympic đều giành được huy chương

Chiều 18/7, tại thành phố Tsukuba tỉnh Ibaraki phía bắc thủ đô Tokyo đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 20 dành cho học sinh phổ thông trung học

221 thí sinh đến từ 56 quốc gia đã tham gia vào cuộc thi  năm nay. 135 em giành huy chương, trong đó có 23 em giành huy chương vàng, 46 em giành huy chương bạc và 66 em đoạt huy chương đồng.

Đoàn Viêt Nam tham gia Olympic Sinh học lần này có 4 nữ sinh trung học, tất cả bốn em đều giành được huy chương.  Nguyễn Thị Thùy Trang - học sinh lớp chuyên sinh thuộc trường Đại học quốc gia Hà Nội giành huy chương bạc, ba em còn lại là Lê Thùy Dương (Trường Hà Nội Astecdam), Nguyễn Thị Như Quỳnh (Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn Thanh Hóa) Và Dương Thu Hương (Trường trung học phổ thông chuyên thành phố Hải Phòng) đều giành được huy chương Đồng.

Cả 4 học sinh tham gia Olympic đều giành huy chương

Olympic Sinh học quốc tế được tổ chức hàng năm từ năm 1959 đến nay tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm khuyến khích tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu sinh học. Việt Nam đã 16 lần tham gia và đã từng giành huy chương vàng tại Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 11 được tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2000.

Thuỳ Trang và thày giáo Phạm Văn  Lập  phụ trách môn Sinh học Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngay sau lễ lễ bế mạc, Nguyễn Thị Thùy Trang- học sinh đạt huy huy chương bạcbày tỏ: “Giành được huy chương bạc là niềm vinh dự lớn lao không chỉ riêng cá nhân em mà là của thế hệ trẻ trong ngành sinh học Việt Nam. Em sẽ phấn đấu học tập để đạt được thành tích cao hơn nữa trong học tập và thực hiện ước mơ được trở thành người thầy thuốc trong tương lai”.

Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 20 khai mạc từ ngày 12/7 và sẽ kết thúc vào ngày 19/7.

Việt Nam dự định đăng cai Olympic này vào năm 2016./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN