Việt Nam luôn coi Australia là đối tác quan trọng

14/03/2008 - 22:19
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam luôn mở rộng đón các nhà đầu tư Australia - Ảnh VOV

Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Australia diễn ra tại Sydney hôm nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Australia là đối tác quan trọng và luôn mở rộng cửa đón các nhà đầu tư Australia vào hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, hôm nay 14/3, tại thành phố Sydney, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thống đốc bang New South Wale Marie Bashi; dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Australia và thăm một số tập đoàn kinh tế lớn của nước này.
Bà Thống đốc bang New South Wale Marie Bashi đã giới thiệu về những bước phát triển của bang, những kết quả hợp tác của các doanh nghiệp Sydney - Việt Nam và những tiềm năng, thế mạnh có thể hợp tác trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự phát triển của thành phố Sydney, đặc biệt là trong thương mại, dịch vụ và du lịch; cho rằng, chuyến thăm lần này là dịp tốt để các doanh nghiệp hai nước hiểu về nhau hơn.
Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Australia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Australia là đối tác quan trọng và luôn mở rộng cửa đón các nhà đầu tư Australia vào hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết Việt Nam đang nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam trở thành điểm đến an toàn và hấp dẫn cho các nhà đầu tư thể hiện ở chỗ Việt Nam có nền kinh tế mở, có nhiều tiềm năng để phát triển; có một lực lượng lao động dưới 40 tuổi chiếm hơn 75% trong số 85 triệu dân; Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế thế giới, trở thành thành viên của hầu hết các tổ chức, diễn đàn kinh tế lớn trên thế giới; Việt Nam cũng là một trong những nước có nền chính trị ổn định, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng kêu gọi các doanh nghiệp Australia tăng cường đầu tư vào Việt Nam.
Nhân dịp này, các doanh nghiệp hai nước cũng ký kết một số hợp đồng hợp tác có giá trị lớn.
Cũng trong ngày 14/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã có các cuộc hội kiến quan trọng với cựu Thủ tướng Paul Kitting, lãnh đạo Hãng hàng không Quatas, Ngân hàng Commonwealth.

Website Chính phủ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN