Việt Nam-New Zealand: Tăng cường hợp tác về giáo dục và đào tạo

01/04/2008 - 20:54
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Bộ trưởng Chris Carter tại Phủ Chủ tịch

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Chris Carter, tại Phủ Chủ tịch, hôm nay, 1/4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao chất lượng nền giáo dục của New Zealand, và nhấn mạnh New Zealand là môi trường đào tạo quan trọng và có chất lượng cao.

Chủ tịch nước tin tưởng, cùng với chuyến thăm New Zealand mới đây của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân, chuyến thăm của Bộ trưởng Chris Carter sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - New Zealand, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Christ Carter bày tỏ vui mừng trước việc lãnh đạo cấp cao hai nước đã dành nhiều quan tâm tới vấn đề đẩy mạnh hiệu quả hợp tác giáo dục giữa New Zealand với Việt Nam.

Bộ trưởng Chris Carter nhấn mạnh, cũng như Việt Nam, New Zealand luôn chú trọng nâng cao kỹ năng của lớp trẻ, bởi họ chính là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong cuộc gặp và làm việc giữa Bộ trưởng Christ Carter và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân, hai bên đã nhất trí tập trung cao vào các vấn đề nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên Việt Nam, khả năng hợp tác về dạy nghề, đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cho Việt Nam.

Website Chính phủ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích