Việt Nam sẽ làm tốt trọng trách Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

17/10/2007 - 07:57

Đại biểu các nước đến chúc mừng đoàn Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ

Ngay sau khi Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2008-2009, với số phiếu bầu cao của các nước thành viên Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trả lời phỏng vấn khẳng định: Việt Nam sẽ làm tốt trọng trách Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, xứng đáng với sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Nội dung cuộc phỏng vấn như sau:

Câu hỏi 1: Xin Thủ tướng cho biết ý nghĩa của việc Việt Nam đuợc bầu làm Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2008-2009?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Trước hết, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tôi xin bày tỏ cảm ơn các quốc gia Châu Á, các thành viên thường trực HĐBA LHQ và các thành viên khác của LHQ đã bầu Việt Nam vào trọng trách này.


Tiếp sau việc tham gia chính thức vào WTO, tổ chức thương mại toàn cầu lớn nhất thế giới, việc Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ là một mốc quan trọng, hết sức có ý nghĩa trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của đất nước ta, khẳng định sự đúng đắn của đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia trong cộng đồng quốc tế của Đảng và Nhà nước ta. Đây là thành quả của những nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong hơn 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới, tạo nên tầm thế mới của đất nước ta trên trường quốc tế.

Trong cuộc bỏ phiếu tại Đại hội đồng LHQ ngày 16/

 • Theo VOV

 •  
  Lưu để đọc sau

  Bản in

  Phản hồi
   

  Chia sẻ bài viết

  BÌNH LUẬN