Việt Nam – Singapore tăng cường phòng chống tội phạm

28/08/2012 - 08:23

Chuyến thăm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Singapore lần này đến Việt Nam sẽ chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia.

Chiều 27-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật ngài Tiêu Chí Hiền (Teo Chee Hean) Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Singapore, nhân dịp đoàn sang thăm chính thức và ký thỏa thuận hợp tác về phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Ngài phó thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Tiêu Chí Hiền và gửi lời chúc tốt đẹp đến ngài Tony Tan, Tổng thống Singapore. Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy 2 nước có sự hợp tác chặt chẽ trong quan hệ song phương và đa phương. Đặc biệt trong quan hệ kinh tế, thương mại đầu tư có bước phát triển nhanh chóng. Chủ tịch nước đánh giá cao vị trí và vai trò của Singapore trong Cộng đồng các quốc gia ASEAN cũng như lập trường trước sau như một của Singapore trong các vấn đề khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thân mật ngài Tiêu Chí Hiền

Về hợp tác giữa 2 Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore ngày càng chặt chẽ, chuyến thăm của ngài Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ lần này đến Việt Nam sẽ chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia là hành động làm sâu sắc thêm quan hệ giữa 2 nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có diễn biến phức tạp, việc tăng cường hợp tác trong phòng chống tội phạm, tương trợ tư pháp, đào tạo và phát triển dành cho cán bộ thực thi pháp luật hết sức có ý nghĩa và mong rằng với sự tin cậy về chính giữa 2 nước, Singapore sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác khác.

Ngài Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Singapore Tiêu Chí Hiền bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, thể hiện sự ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam trong thời gian qua và nhấn mạnh Singapore và Việt Nam có mối quan hệ rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như an ninh, giáo dục, ngoại giao nhân dân giữa 2 nước cũng phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, việc hai nước đang hướng tới nâng tầm mối quan hệ đối tác chiến lược là điều kiện quan trọng để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước cũng như trong cộng đồng ASEAN. Ngài Phó Thủ tướng nhấn mạnh, một ASEAN đoàn kết sẽ tối đa hóa được sự phát triển của mỗi nước và nâng cao hơn vai trò và vị trí của ASEAN.

Ngài Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Singapore tới Chủ tịch nước và khẳng định Singapore sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt nam vì lợi của nhân dân 2 nước, vì hòa bình, ổn định phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN