Việt Nam tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản

07/10/2011 - 14:50
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Osaka Sato Shigetaka.

Ngày 6/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Sato Shigetaka, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka của Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn đường sắt Keihan.

Ngài Sato Shigetaka vui mừng thông báo với Chủ tịch nước về tiến độ khảo sát dự án đường sắt Hà Nội-Hòa Lạc đang được Nhật Bản tích cực đẩy nhanh.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka Sato Shigetaka cũng tin tưởng với kinh nghiệm thi công, khả năng ứng dụng công nghệ cao, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giao thông đường sắt.

Ngài Sato mong muốn Việt Nam sẽ mở thêm các đường bay quốc tế sang Osaka, phát triển các tuyến giao thông hàng hải nối Osaka với các cảng biển miền Trung, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các khu công nghiệp, góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển nhanh chóng và sâu rộng, cũng như kinh nghiệm, công nghệ của Tập đoàn Keihan của Nhật Bản; mong muốn tập đoàn sẽ đóng góp tích cực vào việc phát triển hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông các đô thị Việt Nam.

Hoan nghênh nỗ lực của Phòng Thương mại Công nghiệp Osaka trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp thành viên Osaka tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam sang thực tập, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng chuyến thăm của ngài Sato sẽ mở đường cho việc xây dựng các khu công nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản tại Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động thành công./

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích