Việt Nam và Pháp họp bàn về hợp tác quốc phòng

10/01/2013 - 08:07

Hai bên đã ký biên bản làm việc của kỳ họp thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác quốc phòng Việt-Pháp năm 2013.

Ngày 9/1/2013, tại Hà Nội, kỳ họp thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác quốc phòng Việt-Pháp đã được tổ chức. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Gratien Maire, Phó Tham mưu trưởng Liên quân Pháp đồng chủ trì.

Tại kỳ họp, các bên đều đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Pháp trong thời gian qua. Trong đó, việc trao đổi đoàn các cấp, hợp tác đào tạo cán bộ, hợp tác trên lĩnh vực khoa học công nghệ quốc phòng có những chuyển biến tích cực…

Trong phiên họp toàn thể và từng cuộc họp của các tiểu ban, hai bên đều đề xuất phương hướng tăng cường hợp tác có hiệu quả trên các lĩnh vực như: bảo đảm an ninh hàng hải; công tác tuần tra, giám sát các hoạt động nhà nước trên biển; hợp tác đào tạo cán bộ khoa học công nghệ, không quân, hải quân, lục quân và quân y; hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng…

Bên cạnh đó, hai bên đã trao đổi một số vấn đề về tình hình thế giới, khu vực có liên quan, tác động đến an ninh, hòa bình trên thế giới mà Việt Nam và Pháp cùng quan tâm.

Kết thúc kỳ họp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Gratien Maire đã ký biên bản làm việc của kỳ họp thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác quốc phòng Việt-Pháp năm 2013.

Trong chương trình kỳ họp, Thượng tướng Gratien Maire và đoàn công tác đã đến chào xã giao Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; thăm Bộ Tư lệnh Hải quân và Sư đoàn 308, Quân đoàn 1.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN