Viettel Telecom đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

22/12/2011 - 17:11

Dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2011), Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, do Chủ tịch nước trao tặng, vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trước đó, năm 2007, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, đơn vị chủ quản của Viettel Telecom cũng đã đón nhận danh hiệu cao quý này.

Chính thức tham gia thị trường viễn thông từ ngày 15-10-2000, với dịch vụ điện thoại đường dài VoIP, đến nay Công ty Viễn thông Viettel là một trong những đơn vị chủ lực, chiếm khoảng 60% doanh thu của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Viettel Telecom là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý khai thác và kinh doanh tất cả các dịch vụ viễn thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam; là nơi đào tạo cán bộ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ đắc lực việc thiết kế xây lắp mạng lưới và triển khai sản xuất, kinh doanh (SXKD) tại các thị trường mới ở nước ngoài.

Theo Thiếu tướng Dương Văn Tính - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, đánh giá: “Công ty Viễn thông Viettel là một đơn vị chủ chốt đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của Tập đoàn Viễn thông Quân đội cả trong quá khứ và tương lai. Không chỉ là đơn vị chủ lực về doanh thu, tạo ra nguồn lực về vốn để Viettel kinh doanh sang các lĩnh vực khác, Viettel Telecom còn là cái nôi đào tạo con người cho Viettel, đặc biệt là nguồn cán bộ cấp cao cho Tập đoàn và các thị trường quốc tế mà Viettel đang đầu tư. Chúng tôi xem đây là nơi hiện thực hóa những chủ trương, triết lý của Viettel và tiếp tục vận dụng, nhân rộng tại các đơn vị, thị trường khác”.

Viettel Telecom đang trực tiếp khai thác mạng lưới viễn thông quy mô lớn nhất Việt Nam, với hơn 50.000 trạm BTS phủ sóng 2G và 3G, trong đó có hệ thống trạm phục vụ khu vực biển đảo, phủ sóng xa tới hơn 100km; gần 150.000km cáp quang (đến 100% huyện, hơn 80% xã). Cơ sở hạ tầng này là yếu tố căn bản giúp công ty từng bước vươn lên và giữ vững vị trí số 1 trên thị trường viễn thông Việt Nam cả về vùng phủ và số lượng thuê bao. Hiện, Công ty Viễn thông Viettel đang cung cấp dịch vụ cho 50 triệu khách hàng (gồm thuê bao điện thoại di động, điện thoại cố định có dây và không dây, ADSL, D-com 3G…), trong đó có hơn 1 triệu khách hàng thuộc vùng viễn thông công ích, hàng trăm ngàn cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, ngư dân đang công tác, SXKD trên các đảo, vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Với sự tác động trực tiếp của hàng loạt sản phẩm dịch vụ mà Viettel Telecom đã tiên phong sáng tạo cho thị trường như: tính cước theo block 6 giây + 1, gói cước nghe, gọi mãi mãi (Tomato), gói cước dành cho những phân khúc khách hàng khác nhau như: sinh viên, ngư dân,… từ năm 2000 đến nay, điện thoại đường dài, di động quốc tế đã giảm 5 lần (từ 2 USD/phút còn 0,4USD/phút/ vào năm 2007, 0,25 USD/phút vào năm 2008 và nay là 0,17 USD/phút). Cước điện thoại đường dài, di động trong nước cũng giảm 4 - 5 lần so với năm 2000. Chỉ sau hơn 1 thập kỷ, cả nước hiện có gần 132 triệu thuê bao điện thoại di động và cố định, tăng hơn 30 lần so với năm 2000.

Sau 11 năm gia nhập thị trường, Viettel Telecom đã không ngừng nỗ lực, thực hiện phổ cập dịch vụ viễn thông với 4 tiêu chí: mọi lúc, mọi nơi, cho mọi người với giá tốt nhất mà Tập đoàn Viettel đã đưa ra, trực tiếp góp phần làm thay đổi sâu rộng bức tranh thị trường viễn thông Việt Nam. Công ty đã tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa; đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ an ninh - quốc phòng và tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, được cộng đồng đánh giá cao.

Công ty Viễn thông Viettel đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao thương hiệu Viettel trên thị trường viễn thông trong nước và quốc tế. Từ năm 2005 - 2007, Viettel được ghi nhận là một trong những mạng di động phát triển thuê bao nhanh nhất thế giới. Năm 2008, Viettel được Informa Telecom xếp thứ 83/100 thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới. Tháng 2-2011, Viettel được tổ chức Wireless Intelligence xếp thứ hạng 19/784 nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu về quy mô thuê bao. Tháng 11-2009, tại lễ trao giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards - WCA 2009), Viettel đoạt giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất thế giới tại các nước đang phát triển”. Trước đó, Viettel đã đoạt giải Nhà cung cấp dịch vụ của năm tại thị trường mới nổi - ICT Awards Châu Á - Thái Bình Dương, do Frost & Sullivan bình chọn.

Phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, ông Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel khẳng định: “Danh hiệu Anh hùng Lao động là phần thưởng cao quý mà Chủ tịch nước trao tặng cho tập thể CBCNV Viettel Telecom. Đây không chỉ là sự ghi nhận của Nhà nước đối với những nỗ lực của Viettel Telecom mà còn là nguồn động viên lớn lao giúp hơn 40.000 CBCNV Công ty Viễn thông Viettel tiếp tục phấn đấu, đạt được những thành công trong giai đoạn sắp tới”. Ông Hoàng Sơn cho biết, trong thời gian tới, Viettel tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng, vùng phủ 3G để phổ cập hóa các dịch vụ Internet và thực hiện tốt chỉ thị của Chính phủ là đưa Việt Nam trở thành một nước mạnh về công nghệ thông tin. Ngoài ra, Viettel Telecom tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ứng dụng, dịch vụ để đưa viễn thông và công nghệ thông tin vào mọi mặt đời sống xã hội.

           

Cẩm Thủy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích