Vinh danh nữ anh hùng

19/05/2010 - 08:03

Sáng 18-5-2010, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh họp mặt nhân dịp 2 tập thể, 5 cá nhân là nữ được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ, đại diện tập thể anh hùng Hội LHPN Mỏ Cày, Đại đội 170 - Bộ đội Thu Hà và đại diện gia đình các nữ anh hùng Trần Thị Tiết, Trần Thị Kế, Lê Thị Biếu, Trần Thị Anh và Trà Thị Cụt dự buổi họp mặt.

Cuộc họp mặt nhằm tri ân những hy sinh cao cả của các nữ anh hùng, đồng thời khẳng định sự quyết tâm, trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ hôm nay trong việc tiếp bước và phát huy truyền thống. Bà Nguyễn Thị Phương Đào - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khẳng định Bến Tre rất tự hào là nơi khởi phát “đội quân tóc dài” trong cuộc Đồng Khởi. Phụ nữ Bến Tre là lực lượng xung kích trên mặt trận đấu tranh chính trị, binh vận và cả trong đấu tranh vũ trang, làm cho kẻ thù khiếp sợ. Đến nay, Bến Tre có 13 phụ nữ được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Tiếp nối truyền thống, bà Nguyễn Thị Phương Đào cho biết: “Phụ nữ Bến Tre hôm nay quyết tâm chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu; phấn đấu ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt; đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội…”.
Thay mặt đại diện các tập thể và gia đình các nữ anh hùng, Trung tá Trần Thị Bé Nhân – con gái nữ anh hùng Trần Thị Tiết và Đoàn Văn Thời cảm ơn Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện để người thân của mình được giác ngộ cách mạng, sự chăm lo đối với gia đình chính sách, người có công; cảm ơn những người đã từng cưu mang, đùm bọc người thân trong cuộc kháng chiến; và, với tư cách là người con - thế hệ tiếp bước, Trung tá Bé Nhân khẳng định, dù bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như giáo dục con cháu mình luôn sống xứng đáng với sự hy sinh xương máu của những người đi trước.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN