 |
Trang bị hệ thống máy mới ở Công ty TNHH Vĩnh Tiến. |
Năm 2010 là năm khá thành công đối với bà Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Côâng ty TNHH Vĩnh Tiến, bởi bà vừa được bình chọn là doanh nhân tiêu biểu toàn quốc, nhận giải thưởng Cúp Thánh Gióng, được cùng đoàn nữ doanh nhân tiêu biểu cả nước đi tham quan ở nhiều nước châu Âu. Là hội viên Hội Doanh nhân trẻ, ngoài việc sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, bà còn tích cực làm công tác từ thiện xã hội, góp phần cùng địa phương làm giảm khó khăn của những mảnh đời bất hạnh, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
Mặc dù từng thời điểm có nhiều khó khăn nhưng kẹo dừa Bến Tre đang ngày càng khẳng định thương hiệu của mình. Mỗi cơ sở đều có thế mạnh, chiến lược riêng, nhất là trong cơ chế thị trường với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Công ty Vĩnh Tiến cũng không ngoại lệ, từ cơ sở chỉ sản xuất mạch nha, năm 2004 đã chuyển lên công ty để đủ sức mở rộng sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu riêng. Với nguồn nguyên liệu chính từ dừa, công ty đã sản xuất ra nhiều sản phẩm mang đậm đà hương vị quê hương bằng việc kết hợp độc đáo giữa các hương vị khác nhau như cacao, sầu riêng, chuối, sữa, đậu phộng… để làm ra hàng loạt các sản phẩm mang thương hiệu riêng như Yến Hoàng, Tiến Đạt, Vĩnh Tiến. Mỗi tháng, công ty sản xuất trên 100 tấn thành phẩm, trong đó có hơn 80% xuất sang Campuchia, Lào, Hồng Kông, Trung Quốc. Ngoài xây dựng chiến lược về phát triển nhiều dòng sản phẩm, công ty luôn đặc biệt chú trọng đến mẫu mã, bao bì để thu hút ngày càng nhiều khách hàng. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được công ty đặt lên hàng đầu trong từng công đoạn sản xuất. Công ty không ngừng đầu tư hàng tỷ đồng để nâng cấp nhà xưởng, máy móc, thiết bị theo hướng hiện đại; trong đó, có trang bị máy gói kẹo tự động, máy khuấy kẹo tự động, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO: 9001-2000, mạnh dạn áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn trong công nghiệp, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.
Để nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường, nhất là thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay, công ty đã thành công trong việc tìm ra phương pháp mới làm kẹo không dính. Đây là một bí quyết từ sự kết hợp khéo léo các chất gia vị với nhau, tạo nên sản phẩm mới, được thị trường chấp nhận. Với chất lượng thành phẩm ngày càng được khẳng định trong và ngoài nước, sản phẩm của Công ty Vĩnh Tiến đã trở thành một trong những đặc sản của xứ dừa và xứng đáng được nhận các giải thưởng của Bộ Công nghiệp tại Hội chợ Xuất nhập khẩu 2005, giải Cúp Sen vàng, kỷ niệm chương Hội chợ quốc tế Đông Nam Á, Chứng nhận dấu hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn, Siêu cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững. Đặc biệt, năm 2007, Giám đốc Công ty đã nhận được giải thưởng Bạch Thái Bưởi - Doanh nhân đất Việt thế kỷ 21. Năm 2010 là một trong những năm thành công nhất của công ty, bởi ngày 9-10 vừa qua, bà Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty được bình chọn là doanh nhân tiêu biểu toàn quốc, nhận giải thưởng Cúp Thánh Gióng, được cùng đoàn nữ doanh nhân Việt Nam đi tham quan một số nước ở châu Âu.
Có được thành công như hôm nay là nhờ sự linh hoạt trong sản xuất, kinh doanh, có sự đầu tư đúng lúc cùng với quyết tâm cao và việc gắn bó nhiều năm của công nhân cùng với khách hàng. Với lợi thế đó, Vĩnh Tiến đang ngày càng khẳng định thương hiệu của mình và góp phần rất lớn trong việc tiêu thụ nguồn nguyên liệu từ dừa của Bến Tre.