VN đánh giá cao vai trò của Đại sứ thiện chí Nhật-Việt

30/10/2007 - 17:46

Sáng 30/10, tiếp ông Sugi Ryotaro, Đại sứ hữu nghị đặc biệt Việt-Nhật và đồng thời là Đại sứ thiện chí Nhật-Việt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam đánh giá cao vai trò của Đại sứ trong các hoạt động tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Chủ tịch nước cho rằng những việc làm thiện chí của Đại sứ Sugi Ryotaro đã góp phần đem lại sự động viên về tinh thần, sự giúp đỡ vật chất thiết thực cho nhiều người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Đại sứ Sugi Ryotaro cho biết một trong những hoạt động nổi bật trong chuyến thăm Việt Nam của ông lần này, từ ngày 29/10 đến 4/11, là cuộc thi làm phim dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam lần thứ nhất. Các tác phẩm xuất sắc nhất ở cuộc thi lần này sẽ được gửi sang Nhật Bản tham dự cuộc thi làm phim học sinh, sinh viên Nhật-Việt vào tháng 12 sắp tới.

Ông Sugi Ryotaro là nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, sân khấu điện ảnh. Ông là người nước ngoài đầu tiên được Chính phủ Việt Nam bổ nhiệm làm Đại sứ hữu nghị đặc biệt.

Gần 20 năm qua, ông đã trở thành người bạn thân thiết và gắn bó với nhân dân Việt Nam thông qua nhiều hoạt động xúc tiến giao lưu văn hóa và từ thiện cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng đã hỗ trợ “Chương trình xóa nạn mù chữ ở Việt Nam” với tư cách là Đại sứ đặc biệt của UNESCO, nhận đỡ đầu khoảng 20 trẻ em tại Làng trẻ mồ côi Birla, Hà Nội.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • Mẹo hữu ích tại 1 bid