VN được đánh giá cao về triển khai "Một Liên hợp quốc"

01/02/2008 - 02:43

Các cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc đánh giá cao một số kết quả bước đầu của Việt Nam trong việc thực hiện Sáng kiến "Một Liên hợp quốc".

Kiểm điểm một năm thực hiện Sáng kiến "Một Liên hợp quốc" tại 8 nước thí điểm tổ chức trong các ngày 25 và 28/1, tại Niu Yoóc, Hội đồng Chấp hành Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), đã đánh giá cao  tính chủ động của các cơ quan Chính phủ Việt Nam, nỗ lực giảm thời gian, chi phí, tinh giản và hài hòa hóa một số khâu thủ tục, tăng cường quan hệ hợp tác, phối hợp với các tổ chức quốc tế và chuyên môn.

Phát biểu tại hội nghị, Đại diện Việt Nam nhấn mạnh quyết tâm của Chính phủ cũng như các bộ, ngành trong việc thực hiện Sáng kiến "Một Liên hợp quốc", mong muốn học tập kinh nghiệm và sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm với các bên hữu quan về lĩnh vực này.

Tại hội nghị, các nước thí điểm thực hiện Sáng kiến - gồm Anbani, Cáp Ve, Môdămbích, Pakixtan, Ruanđa, Uganđa, Urugoay và Việt Nam - đều thể hiện quyết tâm và cam kết cao trong việc thực hiện sáng kiến này cũng như trong việc tăng cường các khâu tổ chức thực hiện.

Theo đánh giá chung, đến nay phần lớn các nước đã triển khai biện pháp đơn giản hóa, hài hòa hóa các thủ tục hành chính, tài chính, giảm được thời gian, thủ tục, chi phí giao dịch trong các khâu liên quan đến dự án và chương trình hợp tác.

Các nước tài trợ chính đánh giá cao kết quả mà các nước thí điểm đã đạt được sau một năm qua và cam kết tiếp tục hỗ trợ quá trình thực hiện Sáng kiến./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN