VN sẵn sàng đối thoại với Hoa Kỳ về những khác biệt

23/10/2007 - 22:58
Ảnh minh họa.

 Chiều 23/10, tiếp đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe và đối thoại với Hoa Kỳ về những lĩnh vực có những quan điểm khác nhau.

Theo Thủ tướng, giữa Việt Nam và Hoa Kỳ còn có một số quan niệm, cách nhìn nhận khác nhau về văn hóa, lối sống, tự do tôn giáo và hệ thống pháp luật. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu vì mỗi quốc gia đều có một hoàn cảnh lịch sử và truyền thống văn hóa riêng.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện cho đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ trong quá trình thăm và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, đoàn cần tìm hiểu và nhìn nhận vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam một cách khách quan, phản ánh đúng sự thật và cũng cần quan tâm, tìm hiểu về thực trạng của những người dân Việt Nam là nạn nhân bị tác động của chất độc da cam sau chiến tranh.

Các thành viên trong đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ đã cảm ơn và đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho đoàn đi thăm, tìm hiểu tình hình tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam; coi đây như sự thể hiện về thái độ cởi mở và đối thoại của Việt Nam về vấn đề tự do tôn giáo.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN