Vỡ đập gần thủ đô Indonesia, 20 người chết

27/03/2009 - 13:38

Quang cảnh một khu vực sau khi khối nước ập xuống (Ảnh Reuters)

Một đập ngăn nước ở ngoại ô thủ đô của Indonesia bất ngờ vỡ lúc rạng sáng nay (27/3), tạo ra cơn lũ đột ngột đổ xuống một khu dân cư đông đúc và nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà, giết chết ít nhất 20 người.

Khối nước khổng lồ đã ập xuống khoảng 400 ngôi nhà ở khu công nghiệp Tangerang lúc khoảng 2h sáng, giám đốc Trung tâm khủng hoảng thuộc Bộ Y tế là Rustam Pakaya cho biết.

Cảnh sát và các nhân chứng cho hay, ở một số khu vực, nước ngập lên tới 2,5m.

"Một trận lũ đột ngột bất thần diễn ra và nó thật kinh hoàng", Seto Mulyadi, chủ nhân chiếc xe bị cuốn trôi gần 100m từ nơi để xe gần nhà tới một công viên cho hay. "Nhà tôi bẩn thỉu khủng khiếp....Nhưng ơn trời, gia đình tôi vẫn an toàn".

Lũ đột ngột làm ít nhất 20 người chết (Ảnh Reuters)


Mulyadi nói, ông nghe thấy tiếng còi báo động ở đập nước trước khi nước ùa qua tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, làm nhà ông chìm trong làn nước cao 2,5m. Mulyadi nói, vợ và 4 đứa con ông lúc đó đều đang ngủ trên gác và may mắn không hề hấn gì.

Theo ông Pakaya, đội cứu hộ đã tìm thấy 20 thi thể, nhưng số người chết có thể còn tăng vì khi khối nước ập xuống, nhiều người còn đang say giấc. Ngoài số nạn nhân thiệt mạng, có ít nhất một chục người mất tích.

Tìm kiếm nạn nhân sau lũ bất ngờ (Ảnh Reuters)

Hiện chưa rõ điều gì đã xảy ra khiến đập nước cao 10m, giữ khoảng 2 triệu mét khối nước sông Pesanggrahan, bị vỡ, cảnh sát trưởng khu vực nam Jakarta là Makmur Simbolon nói.

Một nhân viên cứu hộ xưng tên là Toni nói với đài phát thanh El Shinta rằng có 19 người khác đang được chữa trị tại bệnh viện gần đó.

Hoài Linh (Theo AP) - nguồn VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN