Võ sĩ Kurash Việt Nam vô địch thế giới 2023

28/11/2023 - 16:08

Nguyễn Thị Bích Ngọc xuất sắc bảo vệ thành công tấm HCV giải Kurash vô địch thế giới ở hạng cân 57kg.

Nguyễn Thị Bích Ngọc (thứ 2 từ trái sang) xuất sắc giành HCV giải vô địch thế giới

Nguyễn Thị Bích Ngọc (thứ 2 từ trái sang) xuất sắc giành HCV giải vô địch thế giới

Giải Kurash vô địch thế giới 2023 diễn ra từ ngày 23-11 – 28-11 tại khu phức hợp Basa-Bas ở Ashgabat (Turkmenistan). Hơn 500 võ sỹ từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt tại giải đấu năm nay, cho thấy quy mô tổ chức được Hiệp hội Kurash quốc tế (IKA) chú trọng.

Đội tuyển Kurash Việt Nam trong ngày thi đấu cuối cùng 28-11 xuất sắc mang về 1 HCV và 1 HCĐ của Nguyễn Thị Bích Ngọc (hạng 57kg) và Lê Huỳnh Tường Vy (hạng 70kg).

Đáng chú ý, võ sỹ Nguyễn Thị Bích Ngọc bảo vệ thành công chức vô địch thế giới sau khi vượt qua VĐV người Iran - Pardis Eidivandi trong trận chung kết. Trước đó, vào năm 2022, cô cũng lên ngôi vô địch ở hạng cân này.

Hai tấm huy chương duy nhất của Kurash Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2023

Hai tấm huy chương duy nhất của Kurash Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2023

Ở nội dung 70kg, đồng đội của Bích Ngọc là Lê Huỳnh Tường Vy dừng bước ở bán kết và giành HCĐ chung cuộc của đoàn Việt Nam. Đây cũng là hai tấm chương duy nhất của đội tuyển Kurash Việt Nam tại giải vô địch thế giới lần này.

Trong những năm gần đây, bộ môn Kurash được kỳ vọng sẽ mang lại HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại các giải đấu quốc tế. Ở SEA Games 30 và 31, môn thi đấu này được coi là "mỏ vàng" để các võ sĩ Việt Nam khai thác. 

Tại Đại hội thể thao Châu Á - ASIAD 19, Kurash Việt Nam mang về 1 HCĐ với thành tích của võ sỹ Võ Thị Phương Quỳnh ở nội dung 78kg.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN