Vụ án "112": Bắt tạm giam tổng giám đốc Công ty ISA

27/09/2007 - 11:11

Theo chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng Vũ Tiến Chiến, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thúy Hà, giám đốc Công ty cổ phần công nghệ tin học ISA.

Nguyễn Thúy Hà bị khởi tố về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Trước khi bị can này bị bắt, cơ quan điều tra đã khám xét trụ sở công ty tin học này (tại Trung tâm Hội nghị quốc gia), thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

 

Trước đó chiều 17-9, phó tổng giám đốc ISA Vũ Đại Thanh cho biết cơ quan điều tra đã thu giữ toàn bộ tài liệu, hợp đồng kinh tế, hồ sơ liên quan đến việc thực hiện các hợp đồng mua bán phần cứng, phần mềm và thực hiện cài đặt phần mềm dùng chung cho Ban điều hành đề án 112 Chính phủ. Bên công an cũng đã nhiều lần làm việc với công ty về các nội dung liên quan đến đề án 112. Ngoài Công ty ISA, ông Thanh cho biết cơ quan công an đã làm việc với một số công ty tin học khác, yêu cầu hợp tác, cung cấp các tài liệu liên quan.

 

Về việc tham gia thực hiện các hợp đồng của đề án 112, theo ông Thanh, ISA tham gia trong giai đoạn 2003-2005. Đầu tiên là việc cung cấp các hợp đồng về phần cứng cho ban điều hành. Khi ban điều hành bắt đầu trang bị cơ sở vật chất, ISA đã trúng 1-2 hợp đồng cung cấp các máy chủ, máy trạm cho ban điều hành. Về các phần mềm có bản quyền, tháng 10-2004 ISA đã trúng thầu thực hiện hợp đồng trên.

 

Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho biết ông Lương Cao Sơn và ông Vũ Đình Thuần ký hợp đồng mua phần mềm chính hãng, có bản quyền từ Công ty ISA với giá 9 tỉ đồng nhưng thực chất bản hợp đồng này có giá trị khoảng 6 tỉ. Số tiền chênh lệch đã được các bên “kênh giá” để chia chác. 

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN