Vụ một tiệm vàng bị cướp: chỉ là tin đồn

14/09/2011 - 08:05

Ngày 7-9-2011, địa bàn TP. Bến Tre xuất hiện tin đồn: có một tiệm vàng ở khu vực chợ Bà Mụ bị cướp. Để làm rõ thực hư, chúng tôi đã có cuộc làm việc với Thượng tá Võ Công Bình - Phó Trưởng Công an TP. Bến Tre và được ông cho biết: tin đồn trên là hoàn toàn thất thiệt. Tuy nhiên, gần khu vực chợ Bà Mụ có xảy ra 1 vụ bị mất trộm bạc trong cửa hàng Tân Phát, nơi chuyên mua bán bạc.

Tiệm bạc Tân Phát, tọa lạc tại số 274C, khu phố 6, phường Phú Khương, TP. Bến Tre (gần chợ Bà Mụ) bị mất trộm, khoảng 150 lượng bạc vào sáng ngày 7-9-2011. Như thường lệ, chủ tiệm Nguyễn Kim Liên, sinh năm 1958, thường trú tại xã Sơn Đông (TP. Bến Tre) đến mở cửa tiệm lúc 6 giờ sáng để chuẩn bị bán hàng thì phát hiện một bên móc khóa cửa của 2 chìa khóa đều bị bẽ gãy. Đi vào trong tiệm, bà Liên phát hiện các tủ trưng bày bạc bị mất rất nhiều. Dưới nền nhà, có nhiều nữ trang bạc còn rơi vãi. Bà Liên đã báo công an. Theo bà Liên, tổng số bạc bị mất trộm khoảng 150 lượng bao gồm: dây chuyền, vòng đeo tay, lắc, nhẫn, bông tai. Cũng theo bà Liên, giá trị tài sản bị mất khoảng 200 triệu đồng. Tuy nhiên, khi lực lượng công an đến khám nghiệm hiện trường và yêu cầu chủ cửa hàng xuất trình các chứng từ chứng minh nguồn gốc của số bạc bị mất, thì bà Liên cho biết do mua bán, trao đổi bạc trên thị trường trôi nổi nên không có hóa đơn, chứng từ để chứng minh. Vì vậy, lực lượng công an chưa xác định được chính xác số lượng bạc bị mất là bao nhiêu. Hiện, Công an TP. Bến Tre đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Từ vụ việc bị mất trộm trong cửa hàng Tân Phát, bọn xấu đã tung tin đồn nhảm nêu trên làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự ở địa phương.

Xuân Bình

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN