Vũ Thị Mến đoạt Huy chương đồng nhảy ba bước Asiad

31/08/2018 - 07:54

Thua chỉ số phụ, nữ VĐV điền kinh của Việt Nam vuột HC bạc vào tay đối thủ Thái Lan, tối 30-8-2018.

Nhà vô địch SEA Games Vũ Thị Mến trong phần thi ở sân Bung Karrno. Ảnh: Xuân Bình

Nhà vô địch SEA Games Vũ Thị Mến trong phần thi ở sân Bung Karrno. Ảnh: Xuân Bình

Ở lượt nhảy đầu tiên, Mến đạt thành tích cá nhân tốt nhất năm nay với 13 mét 70, chỉ xếp sau VĐV Thái Lan Parinya Chuaimaroeng (13 mét 89). Ở lượt tiếp theo, VĐV 28 tuổi của Việt Nam phạm quy, trong khi Parinya đạt thành tích 13 mét 93, còn đỉnh bảng rơi vào tay Olga Rypakova của Kazakhstan với mốc 14 mét.

Ở lượt thứ ba, cả ba VĐV kể trên đều không có thành tích tốt, khiến cục diện cuộc đua không đổi. Ngay sau giờ giải lao, Mến cải thiện được thành tích với 13 mét 93, để bắt kịp Parinya. Nhưng đến lượt thứ năm, Rypakova đã bỏ xa các đối thủ một lần nữa với cú nhảy đạt 14 mét 26. Ngay sau khi hoàn thành phần thi, cô hướng về khán giả và cúi đầu như biểu tượng của chiến thắng.

Ngay cả khi đoạt HC vàng SEA Games 2017, thành tích của Mến cũng chỉ là 14 mét 15. Việc soán ngôi của Rypakova gần như không thể. Ở lượt cuối, mục tiêu của vô là vượt qua Parinya để đoạt HC bạc, nhưng bất thành. Mến và Parinya đều chung kết quả 13 mét 93, nhưng VĐV 21 tuổi của Thái Lan có chỉ số phụ tốt hơn. Dẫu vậy, HC đồng vẫn giúp Mến hoàn thành chỉ tiêu.

Nguồn: VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN