Vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tý 2008 lành mạnh và tiết kiệm

29/01/2008 - 14:19
Học sinh trường PTTH Nguyễn Đình Chiểu hát mừng Đảng, mừng xuân. Ảnh: Kim Thanh.

Chuẩn bị vui xuân, đón Tết Mậu Tý 2008, ông Nguyễn Quang Trị, Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin có bài trả lời phỏng vấn của Báo Đồng Khởi với nội dung như sau:

* Xin ông vui lòng cho biết khái quát về chỉ đạo tổ chức vui xuân cho nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là trên địa bàn thị xã Bến Tre. Năm nay có gì mới hơn so với năm trước? Và điểm nổi bật là gì?

 

 

- Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhằm từng bước góp phần nâng cao chất lượng đón Tết, vui xuân của nhân dân tỉnh nhà theo tinh thần: lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, Sở VHTT tổ chức vui xuân từ ngày 4-2 đến ngày 11-2-2008 (nhằm ngày 28 tháng chạp đến mùng 5 tháng giêng năm Mậu Tý), thực hiện theo hướng xã hội hoá, lấy thu bù chi, đỡ tốn kém kinh phí ngân sách Nhà nước.

 

 

Ngoài các hoạt động thông tin, triển lãm, tuyên truyền xoay quanh những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa của nhân dân tỉnh nhà và cả nước trong năm qua, ý nghĩa Ngày thành lập Đảng, Ngày Bến Tre Đồng Khởi, mừng xuân 2008, Sở chỉ đạo các bộ phận trực thuộc, các phòng và trung tâm văn hoá- thông tin  và thể thao các huyên thị triển khai văn nghệ quần chúng và nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ đồng bào. Bảo tàng phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tổ chức Hội Hoa xuân, phối hợp với Câu lạc bộ Cổ vật trưng bày  giới thiệu cổ vật và các di sản văn hoá khác. Bên cạnh đó, Nhà Văn hóa Người cao tuổi, Thư viện, Trung tâm phát hành phim cũng có kế hoạch trưng bày, triển lãm, hội thi, chiếu phim trong suốt thời gian trên.

 

 

Tại Thị xã, Ban Tổ chức Hội Xuân tỉnh tổ chức cho đồng bào vui xuân ở 2 khu vực: Khu vực Bảo tàng- Nhà thành tựu kinh tế, xã hội và khu vực Trung tâm Văn hoá- Thông tin, với các hoạt động: triển lãm thành tựu kinh tế, văn hoá, xã hội năm 2007, trưng bày hoa kiểng và hiện vật, tổ chức ca nhạc, hội thi, hội diễn, hội báo xuân, các trò chơi dân gian, múa lân…Nổi bật hơn so với năm trước là qui mô loại hình vui chơi giả

Bích Trâm (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN