Vương quốc Saudi Arabia viện trợ 500.000 USD giúp Việt Nam phòng, chống dịch

05/08/2021 - 18:33

Chiều 5-8-2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận gói viện trợ y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá 500.000 USD từ Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam Wibar Abdullah I.Albaseer.

Tiếp nhận tượng trưng vật tư y tế của Saudi Arabia giúp Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Tiếp nhận tượng trưng vật tư y tế của Saudi Arabia giúp Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Hiện nay, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia khiến nhiều hoạt động kinh tế - xã hội bị gián đoạn. Nhiều quốc gia đang phải tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Diễn biến phức tạp của đại dịch đòi hỏi nỗ lực của các nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh: Việt Nam rất ấn tượng trước những biện pháp mạnh mẽ, hiệu quả của Chính phủ Vương quốc Saudi Arabia trong việc phòng, chống và đẩy lùi COVID-19. Đặc biệt, chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đã được triển khai mạnh mẽ đưa Vương quốc Saudi Arabia trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới. 

Bày tỏ cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ quý báu của Vương quốc Saudi Arabia, Thứ trưởng Trương Quốc Cường chia sẻ: Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên cả về tinh thần và vật chất với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Bộ Y tế cam kết sẽ sử dụng hiệu quả món quà quý báu này trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Ông Wibar Abdullah I.Albaseer cho biết, gói viện trợ y tế trao tặng Chính phủ và nhân dân Việt Nam nằm trong khoản ngân sách 500 triệu USD do Vương quốc Saudi Arabia hỗ trợ các nỗ lực quốc tế chống lại đại dịch. Gói viện trợ cho Việt Nam này được thực hiện thông qua Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo Quốc vương Salman.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN