WB viện trợ bổ sung 100 triệu USD để đối phó dịch Ebola

31/10/2014 - 07:37

Chăm sóc bệnh nhân Ebola (Ảnh: KT)

Khoản tiền này nhằm đẩy nhanh việc triển khai các nhân viên y tế tới 3 quốc gia Tây Phi là tâm điểm của dịch Ebola.

Ngân hàng Thế giới (WB) hôm qua (30/10) công bố khoản hỗ trợ bổ sung 100 triệu USD để đối phó dịch Ebola, đang tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại 3 nước Tây Phi.

Chủ tịch WB Jim Yong Kim cho biết, khoản tiền này nhằm đẩy nhanh việc triển khai các nhân viên y tế tới 3 quốc gia Tây Phi là tâm điểm của dịch Ebola, gồm Liberia, Sierra Leone và Guinea.

Thông báo từ văn phòng đại diện WB tại Ghana cho biết, khoản viện trợ bổ sung này sẽ được trích từ nguồn quỹ đối phó khủng hoảng của WB. Đây là quỹ hỗ trợ các nước thu nhập thấp đối phó với khủng hoảng đặc biệt nghiêm trọng một cách kịp thời. Cộng thêm khoản viện trợ bổ sung này, WB đã cam kết hỗ trợ 500 triệu USD để đối phó dịch Ebola.

Khoản viện trợ mới cũng bổ sung cho các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp của Liên Hợp Quốc và những tổ chức quốc tế khác, để đối phó ngay lập tức với cuộc khủng hoảng Ebola.

Theo đó, giúp các nước vùng dịch cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và hỗ trợ cần thiết cho người dân, đồng thời giúp đưa các nước này trở lại với con đường phát triển lâu dài.

WB cũng dự định sử dụng viện trợ mới này để thành lập một trung tâm phối hợp đối phó Ebola tại Ghana. Trung tâm này sẽ tăng cường sự hợp tác giữa 3 nước Tây Phi, Tổ chức Y tế Thế giới và Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác để đào tạo và đưa các nhân viên y tế có chuyên môn tới vùng dịch./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN