World Cup 2022 tiếp tục gây tranh cãi

15/09/2014 - 07:46

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.(Ảnh: EPA)

Đại diện của LĐBĐ châu Âu kịch liệt phản đối việc tổ chức World Cup 2022 vào mùa Đông.

Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter, một lần nữa khẳng định nếu World Cup 2022 tổ chức tại Qatar vào mùa đông, cũng sẽ không ảnh hưởng đến Thế vận hội mùa Đông, giải đấu do Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tổ chức.

Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng việc FIFA tổ chức World Cup ở Qatar là không thích hợp bởi việc tổ chức các trận đấu vào mùa hè tại đây không đảm bảo an toàn (thể lực) cho các cầu thủ.

Theo đó, FIFA có thể dời thời gian tổ chức World Cup đến tháng 1 hoặc tháng 2/2022, và có thể ảnh hưởng đến Olympic mùa Đông, bởi giải đấu này cũng được tổ chức cùng thời điểm.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của IOC khẳng định điều này sẽ không diễn ra: “Sẽ không có vấn đề gì giữa hai tổ chức (FIFA và IOC) về việc trùng lặp lịch thi đấu. Chúng tôi đã nhận được thông điệp từ Chủ tịch Blatter rằng trường hợp đó sẽ không xảy ra”.

Trong khi đó, đại diện của LĐBĐ châu Âu cũng kịch liệt phản đối việc tổ chức World Cup 2022 vào mùa Đông. Phó Chủ tịch hiệp hội cầu thủ châu Âu (ECA), Umberto Gandini, khẳng định: “Việc chuyển thời gian tổ chức World Cup như thông thường có thể gây ra ảnh hưởng cho những giải đấu khắp thế giới. Chúng tôi cần có thêm thông tin trước khi chấp nhận mùa giải của chúng tôi bị gián đoạn”.

Dự kiến, vào tháng 11 tới FIFA sẽ tổ chức một cuộc họp để thảo luận kỹ hơn về thời gian tổ chức World Cup 2022./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN