Xã biên giới biển Thới Thuận chuyển mình

04/04/2014 - 07:56
Cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng phối hợp khai thác nghêu. Ảnh: B.P

Thới Thuận là một trong ba xã biên giới biển của huyện Bình Đại. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thời gian qua được ổn định.

Nếu như trước đây, hoạt động của Hợp tác xã nghêu Rạng Đông có nhiều nghi vấn tiêu cực, dẫn tới việc thưa kiện của nhiều người, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự thì nay đã có sự chuyển biến tốt. Ngoài ra, tình trạng khai thác cát trái phép ở khu vực cồn Chày Mười, gây bức xúc trong nhân dân, nay đã được giải quyết dứt điểm; các tệ nạn xã hội, nhất là mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy đã được triệt phá… Có thể nói, tình hình an ninh nông thôn trên địa bàn xã biên giới biển Thới Thuận hiện nay rất ổn định. Nhân dân yên tâm phát triển sản xuất và tham gia tốt các phong trào do địa phương phát động, như phong trào phát triển giao thông nông thôn; xây dựng đời sống văn hóa; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; xóa đói giảm nghèo… và gần đây nhất là chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đạt được những kết quả trên, trước hết là nhờ sự quan tâm sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền và của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng chống tội phạm do xã phát động được người dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Trong đó, Công an, Quân sự và Bộ đội biên phòng Đồn Cửa Đại giữ vai trò then chốt.

Riêng đối với Bộ đội Biên phòng, ngoài Tổ công tác biên phòng tại ấp Thới Hòa 2 và Trạm kiểm soát biên phòng Thới Bình đã “bám sát”cùng địa phương trong việc giữ gìn an ninh trật tự, phải kể đến Đồn biên phòng Cửa Đại, luôn phối hợp tốt với chính quyền, nhân dân địa phương; qua đó, kịp thời xử lý dứt điểm các vụ việc làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, góp phần cùng địa phương xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh. Với phương châm “gần dân, sát dân”, hình ảnh và những việc làm của Bộ đội Biên phòng đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người dân nơi đây.

Ông Võ Minh Vũ - ấp Thới An, vui vẻ tâm sự: Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự rất phức tạp, nhờ có mấy anh Bộ đội Biên phòng tăng cường về đây cùng với lực lượng địa phương giải quyết triệt để các vụ việc, lập lại trật tự xã hội, ổn định tình hình như hôm nay, tôi vô cùng phấn khởi.

Xây dựng xã biên giới biển Thới Thuận ngày càng phát triển trong những năm sắp tới, đồng thời giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Để đạt được mục tiêu trên, không thể không nhắc tới vai trò của Bộ đội Biên phòng Đồn Cửa Đại. Trong thời gian qua, lực lượng này đã có sự đóng góp tích cực, góp phần cùng với địa phương xây dựng thành công xã văn hóa và đang xây dựng xã nông thôn mới.

Ông Nguyễn Minh Hùng - Chủ tịch UBND xã Thới Thuận, cho biết: Lực lượng biên phòng đóng quân trên xã thời gian qua đã tích cực tham mưu cho địa phương có nhiều biện pháp giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, xây dựng phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng nông thôn mới.

Xã biên giới biển Thới Thuận hôm nay đã có nhiều thay đổi. Con đường từ thị trấn Bình Đại về đến trung tâm xã đã được nhựa hóa. Cầu Vũng Luông bằng bê-tông vĩnh cửu, nối liền đôi bờ là niềm vui, nỗi khát khao mong đợi từ rất lâu của nhân dân Thới Thuận, đã thành hiện thực. Đường vào trung tâm xã và những đường ấp đều được tráng nhựa phẳng phiu, rất thuận tiện trong việc đi lại. Gần đây nhất, nhà tránh trú bão được xây dựng tại khu vực đông dân cư và đã hoàn chỉnh đưa vào sử dụng là niềm mơ ước lớn đối với nhân dân. Kể từ đây, bà con sẽ không còn lo sợ, phập phồng mỗi khi có mưa bão.

Biên Cương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN