Xã Phước Mỹ Trung chuẩn bị cho ngày bầu cử an toàn

15/05/2021 - 19:48

BDK.VN - Tại xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, không khí rộn ràng, phấn khởi trước ngày bầu cử ngập tràn các con phố. Pa-nô tuyên truyền trải dài các góc đường.

Nhiều pa-nô tuyên truyền ngày bầu cử trên tuyến đường vào trụ sở hành chính huyện Mỏ Cày Bắc.

Nhiều pa-nô tuyên truyền ngày bầu cử trên tuyến đường vào trụ sở hành chính huyện Mỏ Cày Bắc.

Bí thư Đảng ủy xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc Phan Trúc Vinh - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử xã Phước Mỹ Trung cho biết: Xã có 8 tổ bầu cử. Để ngày bầu cử được an toàn trong tình hình dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, ở mỗi tổ bầu cử thành lập đội từ 3 - 5 người để thực hiện công tác khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn và phát khẩu trang cho các cử tri không mang hoặc quên mang trước khi vào phòng bỏ phiếu. Ngoài ra, mỗi tổ sẽ bố trí 1 điểm cách ly tạm thời để dự phòng những trường hợp có biểu hiện: sốt, ho, khó thở trong ngày bầu cử. Sau đó, sẽ chuyển đến Trạm Y tế xã để thực hiện theo dõi cách ly theo quy định.

Từ nay đến ngày bầu cử, nếu có trường hợp cử tri là F1 trên địa bàn, xã sẽ thực hiện 2 phương án để đảm bảo quyền bầu cử của cử tri. Phương án 1, tổ kiểm phiếu mang thùng phiếu đến khu vực cách ly để cử tri thực hiện quyền công dân. Phương án 2, sau khi hết thời gian bầu cử, giao người có trách nhiệm kiểm tra phiếu đến nơi cách ly cho cử tri chọn và kiểm tra tại nơi cách ly. Tùy tình hình thực tế, xã sẽ thực hiện 1 trong 2 phương án những đảm bảo tuân thủ nguyên tác và biện pháp phòng chống dịch.

Cử tri Trần Văn Mọi, Tổ nhân dân tự quản số 9, ấp Phước Hậu, xã Phước Mỹ Trung (Mỏ Cày Bắc) cho biết: Sắp đến ngày bầu cử, tôi rất vui mừng và phấn khởi. Mấy hôm nay, tôi tranh thủ thời gian đi dò danh sách, địa điểm bầu cử để tham gia trong ngày bầu cử 23-5 tới. Qua theo dõi và tìm hiểu thông tin về các ứng viên đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi thấy tất cả đều đủ điều kiện được bầu chọn theo quy định của pháp luật. Tôi đã thu xếp công việc để tham gia đi bầu đủ và đúng, đảm bảo thời gian để tổ bầu cử hoàn thành nhiệm vụ. Đây là ngày hội hết sức quan trọng để cử tri lựa chọn những người có đức, có tài để bầu vào cơ quan đại biểu dân cử thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước.

 “Tư thế của các bộ, công chức, người dân đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử. Tin tưởng cử tri tham gia đầy đủ, bầu chọn đúng cơ cấu, ngày hội bầu cử sắp tới sẽ thành công”, ông Phan Trúc Vinh kỳ vọng.

Bài, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN