Xã Thanh Tân - Mỏ Cày Bắc đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới

10/09/2023 - 12:43

BDK.VN - Ngày 10-9-2023, UBND huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức lễ công bố xã Thanh Tân đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM). Tham dự có Anh hùng Lực lượng vũ trang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Yến Nhi, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Huỳnh Văn Cuộn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng công nhận xã Thanh Tân đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Thanh Tân có 12 ấp; kinh tế chủ yếu bằng nông nghiệp. Diện tích cây giống 11ha, hàng năm xuất ra thị trường 121 nghìn sản phẩm hoa kiểng; diện tích cây dừa hơn 824ha, diện tích thu hoạch là 684 ha; ngoài ra còn có cây ăn trái…Phong trào thi đua chung sức xây dựng xã NTM được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ. Năm 2023, đã tiến hành điều tra thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 58,77 triệu đồng/người/năm

Theo Chủ tịch UBND huyện Phạm Thanh Truyền, Thanh Tân là xã thứ 8 của huyện Mỏ Cày Bắc vinh dự được UBND tỉnh công nhận danh hiệu xã NTM. Đây là niềm tự hào và sự cổ vũ lớn lao của Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Tân anh hùng, tiếp thêm động lực quan trọng để phát triển phong trào toàn diện hơn nữa trong tình hình mới.

“Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Tân có quyền tự hào về những thành tích quý giá của mình nhưng xã không nên thoả mãn. Phải hiểu rằng, xây dựng thành công NTM đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng càng khó hơn. Do đó, Đảng bộ và nhân dân hãy xem việc xã nhà được công nhận xã NTM là mốc son của một chặng đường phấn đấu gian nan và giành thắng lợi đã qua, đây chỉ là điểm mở đầu cho giai đoạn mới để đưa xã nhà đạt những tiêu chí cao hơn, đó là xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà tiến lên xây dựng thành công huyện NTM” - Chủ tịch UBND huyện Phạm Thanh Truyền lưu ý.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Yến Nhi trao bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Yến Nhi trao bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 15 cá nhân đã tích cực ủng hộ và vận động ủng hộ vật chất xây dựng NTM Thanh Tân, bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Thanh Tân đạt chuẩn xã NTM năm 2023. UBND huyện, UBND xã Thanh Tân cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã tích cực đóng góp cho xã trong xây dựng xã NTM.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN