Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu đoàn chạy tiếp sức ủng hộ SEA Games

09/04/2017 - 13:25

Sáng 9-4 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã dẫn đầu đoàn chạy tiếp sức gồm gần 2.000 người để ủng hộ cho SEA Games 29.

Chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 là ý tưởng của nước chủ nhà Malaysia. Sự kiện này được tổ chức với mục đích thu hút sự quan tâm của người dân ở các quốc gia đối với 2 sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

xa thu hoang xuan vinh dan dau doan chay tiep suc ung ho sea games hinh 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu đoàn chạy. 

Tham gia đoàn chạy tiếp sức là 150 VĐV tiêu biểu của Việt Nam đạt thành tích cao tại các giải đấu châu lục và thế giới như: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Hồ Thị Kim Ngân, Hà Thị Nguyên, Phạm Thị Thu Huyền, Trương Thị Kim Ngân (Taekwondo), VĐV thể thao người khuyết tật Lê Văn Công (cử tạ)… cùng 2.000 người thuộc nhiều tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.

Gương mặt tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam trong thời gian qua - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã dẫn đầu đoàn chạy 2.000 người. Tại SEA Games 29 sắp tới, Hoàng Xuân Vinh cũng được kì vọng sẽ mang về những tấm HCV cho thể thao Việt Nam.

xa thu hoang xuan vinh dan dau doan chay tiep suc ung ho sea games hinh 2
Buổi chạy hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 quy tụ nhiều gương mặt VĐV xuất sắc.

Phó tổng cục trưởng tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu: "Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu có mặt ở nhóm dẫn đầu tại SEA Games 29. Tôi cũng hy vọng đội U23 Việt Nam và đội U23 Malaysia sẽ có mặt trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 29”.

Sau sự kiện được tổ chức tại Hà Nội, các điểm đến tiếp theo của gậy tiếp sức sẽ lần lượt là Dili (Timor Leste) ngày 17/4; Phnom Penh (Campuchia) ngày 22/4; Jakarta (Indonesia) ngày 30/4 và Singapore trước khi bàn giao cho nước chủ nhà Malaysia vào đầu tháng 5./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN