Xác minh clip nữ sinh đánh nhau tại lớp học

29/09/2020 - 13:05

BDK.VN - Tối ngày 28-9-2020, nhiều clip có thời gian từ 33 giây đến khoảng 1 phút quay lại cảnh nữ sinh đánh nhau xuất hiện trên mạng. Sự việc được xác định xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) TP. Bến Tre.

Trung tâm GDNN - GDTX nơi xảy ra sự việc.

Trung tâm GDNN - GDTX nơi xảy ra sự việc.

Sáng ngày 29-9-2020, trao đổi với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bến Tre đã xác nhận sự việc. Theo báo cáo của Trung tâm GDNN-GDTX TP. Bến Tre, lúc 14 giờ 50 phút ngày 28-9-2020, tại một phòng học của trung tâm đã xảy ra hiện tượng đánh nhau như clip tung trên mạng.

Thời điểm đánh nhau là giờ ra chơi nên không có giáo viên trên lớp. Đến khi thấy tập trung đông người, giáo viên phát hiện và xuống can ngăn.

Khi phát hiện sự việc, Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX TP. Bến Tre đã mời các em lên văn phòng để xử lý, khi đó phát hiện 1 học viên áo dài bị rách nhiều mảnh, một bên má bị sưng; trung tâm đã yêu cầu các học viên liên quan làm bản tường trình, sau đó liên hệ Công an phường đến hỗ trợ điều tra.   .

Trung tâm có liên hệ phụ huynh của các em học sinh vào trao đổi về sự việc. Phụ huynh cũng đã giảng hòa, yêu cầu các em tự xin lỗi nhau, có sự chứng kiến của lực lượng Công an phường, Ban giám đốc và một số giáo viên của trung tâm.

Được biết, trong số học viên liên quan sự việc đánh nhau, có 2 học viên là bạn thân học chung lớp 9 tại trường THCS năm học 2019-2020. Năm học 2020-2021, hai em học lớp 10 của Trung tâm GDNN-GDTX thành phố nhưng khác lớp. Trước khi xảy ra sự việc, 2 học viên này có xích mích nhau trên mạng xã hội. Em học viên bị đánh đã đưa đến bệnh viện khám và được cho về nhà.

Sở GD&ĐT đang báo cáo sự việc về UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh ủy, Bộ GD&ĐT để chỉ đạo và phối hợp với cơ quan chức năng xác minh rõ ràng thông tin để có hình thức xử lý nghiêm vụ việc đã xảy ra.

Tin, ảnh: Thiên Di

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN