Xây dựng thương hiệu làng nghề chế biến thủy sản Bến Tre

22/08/2010 - 16:04

Ngày 20-8-2010, Ban quản lý chương trình FSPS II thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức tổng kết đợt khảo sát và đánh giá khả năng xây dựng thương hiệu của một số cơ sở chế biến thủy sản qui mô vừa và nhỏ tại 2 làng nghề: An Thủy (Ba Tri), Bình Thắng (Bình Đại).

Đối với làng nghề An Thủy, toàn xã có trên 910 tàu đánh bắt thủy sản; tổng sản lượng khai thác 27.000 tấn/năm. Trong đó, sản lượng cá 22.086 tấn với 86 cơ sở kinh doanh cá khô, tôm khô, ruốc khô. Xã Bình Thắng có trên 528 tàu, trong đó có 458 tàu đánh bắt xa bờ, 70 tàu gần bờ. Sản lượng khai thác khoảng 38.500 tấn/năm. Hiện xã đã thành lập làng nghề truyền thống chế biến cá khô với 65 hộ tham gia; trung bình chế biến khoảng 2.640 tấn/năm.

Hiện tại, làng nghề An Thủy và Bình Thắng sản xuất mỗi năm 50.000 tấn sản phẩm với nhiều chủng loại nhưng chưa có sản phẩm nào có thương hiệu. Mục đích đợt khảo sát nhằm xây dựng thương hiệu cho một số sản phẩm có chất lượng cao và đặc trưng của 2 làng nghề, để đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống cho dân nghèo.

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN