Xây dựng tuyến đường an toàn giao thông

11/12/2009 - 09:26

Để góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, trong thời gian qua Huyện đoàn Châu Thành đã thực hiện công trình thanh niên “Xây dựng tuyến đường an toàn giao thông”. Với mục đích góp phần của tuổi trẻ trong việc lập lại trật tự ATGT và đảm bảo giao thông trên tuyến đường từ Trường THCS Thành Triệu đến Trạm Y tế xã Tường Đa, dài 3km.

Ngày 25-9-2009 vừa qua, Huyện đoàn phối hợp với các ngành tổ chức lễ ra quân làm công trình như cắm các bảng tuyến đường ATGT và biển báo vừa làm công tác tuyên truyền, cảnh báo vừa định vị tuyến đường. Hội LHTN phối hợp với Xã đoàn Tường Đa, Thành Triệu xây dựng lịch ra quân của các đội Thanh niên xung kích. Đội Tường Đa ra quân vào thứ hai, thứ tư; đội Thành Triệu ra quân vào thứ ba, thứ sáu hàng tuần. Riêng ngày thứ năm mỗi tuần, Hội LHTN huyện tổ chức họp giao ban với 2 xã để đánh giá hoạt động và đề ra chương trình, kế hoạch mới. Hội LHTN 2 xã tham mưu cho Đảng ủy và Ban  ATGT xã phối hợp với Tổ nhân dân tự quản vận động nhân dân hai bên trục lộ ký cam kết không lấn chiếm và đảm bảo tốt hành lang ATGT; thường xuyên tổ chức các hoạt động ra quân phát quang dọn dẹp cảnh quan, cây che khuất tầm nhìn hai bên lề lộ và các đoạn đường cong nguy hiểm; cắm bảng cảnh báo, làm cho toàn tuyến đường luôn thông thoáng, sạch đẹp; tổ chức cho học sinh các trường đi ngang qua tuyến đường này ký cam kết không vi phạm giao thông, chấp hành tốt pháp luật về giao thông và cùng ra quân tuyên truyền đến người thân, gia đình, bạn bè chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Định kỳ làm vệ sinh lề lộ mỗi tuần, thường xuyên tăng cường kiểm tra hỗ trợ hoạt động của Đội Thanh niên xung kích các xã. Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền tiêu chí văn hóa giao thông trên toàn tuyến đường để mọi người tham gia giao thông cùng thực hiện. Kết hợp Tổ nhân dân tự quản, trưởng ấp vận động nhân dân mắc điện chiếu sáng để ban đêm giao thông được an toàn. Đội Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật tự ATGT huyện cũng đã được thành lập chuyên hỗ trợ tuyến đường. Đội có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng chức năng trực tiếp tham gia bảo vệ tuyến đường an toàn.
Theo đánh giá, sau hơn 3 tháng thành lập, trung bình mỗi tháng có 8 cuộc ra quân. Các phương tiện hoạt động cũng được quan tâm hỗ trợ như đồng phục, máy cắt cỏ và nhiều công cụ hỗ trợ khác. Đặc biệt, thành viên đội Thanh niên xung kích được trang bị kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, công tác tuyên truyền giáo dục, hỗ trợ về nghiệp vụ…Từ khi xây dựng, tuyến đường luôn thông thoáng, đảm bảo trật tự giao thông. Người dân có ý thức hơn trong khi tham gia giao thông. Dự kiến sau khi hoàn chỉnh công trình, Huyện đoàn Châu Thành sẽ tổ chức nhân rộng trong toàn huyện để các xã học tập rút kinh nghiệm.


 

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích