Xe bus lao xuống sông, 21 người thiệt mạng

15/02/2008 - 02:35
HIện trường vụ tai nạn xe bus (hình minh hoạ)

Các hãng truyền thông Trung Quốc đưa tin, ít nhất 21 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe bus lao xuống sông ở phía Tây Nam nước này.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, vụ tai nạn xảy ra ở tỉnh miền núi Quý Châu. Chiếc xe bus đang đi trên đèo bất ngờ lao xuống sông làm ít nhất 21 người thiệt mạng, 14 người khác bị thương. Những người bị thương đã được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện gần nơi xảy ra tai nạn.

Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn có phải do con đường nơi xảy ra tai nạn có bị phủ đầy tuyết và băng hay không.

Địa hình hiểm trở cộng với việc tuyết rơi nhiều đã khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Đến sáng sớm nay, việc tìm kiếm nạn nhân mới kết thúc.

Trong những tuần gần đây, Trung Quốc đang phải hứng chịu đợt tuyết rơi kỷ lục. Quý Châu là một trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuyết rơi trắng xoá đương đã gây tắc nghẽn giao thông và làm nhiều chuyến tàu phải huỷ bỏ.

Những con đường của Trung Quốc được cho là nguy hiểm nhất trên thế giới. Theo một báo cáo gần đây nhất, trong năm 2006, số người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ lên tới 89.000 người, trung bình, mỗi ngày có khoảng 245 người chết.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN