XM.Hải Phòng đã chính thức chia tay Denilson

24/06/2009 - 14:23

Vừa mới ghi bàn trong trận đấu ra mắt tại V-League 2009, ngôi sao người Brazil Denilson lại "gây sốc" khi anh gặp lãnh đạo, HLV trưởng để ... chấm dứt hợp đồng.

Ở trận XM.HP tiếp HA.GL chiều 21/6, Denilson đã mở tỷ số cho đội bóng đất Cảng bằng một tình huống cố định và tạo cho đội nhà cơ hội ghi được bàn thắng thứ 2 sau khi anh bị Sakda đốn ngã ở đầu hiệp 2. Sau trận đấu ở vòng 17, dù Sơn "đen" vẫn chơi giống như một "bệnh nhân" nhưng nhiều người vẫn chờ đợi xem anh có thể thể hiện tiếp như thế nào ở các vòng đấu tới. Tuy nhiên, trận gặp HA.GL đã là trận đấu cuối cùng của Denilson ở V-League 2009 bởi sáng nay (23/6), Denilson và XM.HP đã chính thức thanh lý hợp đồng giữa hai bên.

Theo HLV Vương Tiến Dũng thì chiều ngày thứ hai (22/6, tức là chỉ 1 ngày sau khi "chào hàng" bằng bàn thắng ở trận gặp HA.GL), Denilson đã gặp Chủ tịch CLB Lê Văn Thành và HLV trưởng để xin được nghỉ thi đấu ở XM.HP. Ông Dũng cho biết: "Denilson đã nói điều kiện chấn thương chân của anh ta chưa thật bình phục nên không an tâm lắm nếu tiếp tục thi đấu ở Việt Nam. Denilson đã hết sức cố gắng, nhưng anh ta ngại rằng nếu tiếp tục chơi ở giải đấu khắc nghiệt như thế này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp cầu thủ của mình. Denilson nói rằng việc này là ngoài suy nghĩ của anh ta, bởi lúc đầu Denilson dự kiến là đến tháng Sáu có thể thi đấu được, nhưng với tình cảnh như thế thì anh ta xin... thanh lý hợp đồng".

Ông Dũng cũng cho biết thêm: "Chúng tôi cũng đã rất đắn đo, phải tính toán rất nhiều. Trận đấu với HA.GL, mọi người đã thấy Denilson phải di chuyển hết sức vất vả. Nếu cứ ép anh ta thi đấu thì sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của Denilson".

Là ngôi sao được chờ đợi rất nhiều khi đến đầu quân cho XM.HP, nhưng chấn thương của Denilson đã đẩy đội bóng đất Cảng vào tình thế khó. Hiện tại khi Denilson rút lui, XM.HP chỉ còn quyền sử dụng 4 ngoại binh và với tính chất càng về cuối giải sự cạnh tranh càng khốc liệt thì HLV Vương Tiến Dũng đang gặp nhiều bất trắc. Tuy nhiên, ông Dũng đã nhận định sự vắng mặt (vĩnh viễn) của Denilson ở XM.HP không ảnh hưởng nhiều đến thực lực đội bóng này

Phía XM Hải Phòng đã giải thích đội bóng đất Cảng không mất khoản bồi thường hợp đồng khi chấm dứt hợp đồng với Denilson bởi việc rút lui trước thời hạn xuất phát từ phía Denilson. Hơn nữa, hợp đồng giữa 2 bên đã quy định Denilson hưởng lương theo từng trận thi đấu cho XM Hải Phòng.

Đến Hải Phòng từ ngày 30/5, như vậy tính đến nay Denilson đã ở lại Việt Nam chưa đến 1 tháng và chỉ mới chính thức xuất hiện trên sân 52 phút ở trận gặp HA.GL ngày 21/6. Câu chuyện về một cựu ngôi sao đội tuyển Brazil bén duyên với V-League đã chính thức khép lại./.

Nguồn TT&VH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN